มหกรรมสานพลังสร้างสุขภาวะภาคเหนือ ครั้งที่ 2

เครือข่ายสุขภาพภาคเหนือร่วมมหกรรมสานพลังสร้างสุขภาวะภาคเหนือครั้งที่2สานพลังพลเมืองตื่นรู้สู่ชุมชนเข้มแข็งระหว่างวันที่22–23พฤศจิกายน2562

ที่ศูนย์ประชุม GreenNimmanCMUResidence@Uniserv อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ พระธรรมเสนาบดีรองเจ้าคณะภาค7 พร้อมด้วยนายแพทย์สำเริง แหยงกระโทก ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข(สธ.) นายแพทย์ประทีป ธนกิจเจริญ เลขาธิการคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติ(สช.) นายแพทย์ศักดิ์ชัย กาญจนวัฒนา เลขาธิการสำนักงานประกันสุขภาพ(สปสช.) นายแพทย์พลเดช ปิ่นประทีบสมาชิกวุฒิสภา(สว.) ดร.สุปรีดา อดุลยานนท์ ผู้จัดการสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ(สสส.) และศ.เกียรติคุณแพทย์หญิงสยมพร ศิรินาวิน ร่วมกัน เปิดมหกรรมสร้างสุขภาวะภาคเหนือประจำปี 2562 โดยร่วมเสวนาผู้นำทางปัญญาสานพลังพลเมืองตื่นรู้สู่ชุมชนเข้มแข็ง ซึ่งภายในงานมีการรายงานผลการติดตามการขับเคลื่อนประเด็นตามเจตนารมณ์ปี 2561 การแลกเปลี่ยนเรียนรู้การขับเคลื่อนพื้นที่ต้นแบบและชมนิทรรศการกิจกรรมสานพลังเครือข่ายของทั้ง 3 เขตสุขภาพระหว่างวันที่ 22–23พฤศจิกายน 2562

ในการนี้เขตสุขภาพเพื่อประชาชนเขตพื้นที่1 , 2 , และ 3 ร่วมกับเครือข่ายสุขภาพภาคเหนือ ได้มีข้อตกลงร่วมกันเพื่อให้เกิดการทำงานแบบมีส่วนร่วมสานพลังทั้งด้านพลังปัญญา พลังสังคมและพลังรัฐ เพื่อจัดการประเด็นหรือปัญหาทางออกสุขภาพของประชาชนในเขตพื้นที่สานพลังการทำงานในการสร้างสุขภาวะของประชาชนให้ตรงกับความต้องการของประชาชนในพื้นที่โดยได้มีการระดมองค์ความรู้ แนวคิดและทรัพยากรในการขับเคลื่อนการทำงานกันอย่างต่อเนื่อง ผ่านเจตนารมณ์โดยใช้พลังความรู้และการสานพลังขับเคลื่อนสังคมให้เกิดความสุขใน 6 ประเด็น

ได้แก่ การส่งเสริมการพัฒนาการและส่งเสริมการเรียนรู้แบบองค์รวมของเด็กและเยาวชนโดยการสร้างความมีส่วนร่วมของสถาบันครอบครัวผลักดันเรื่องสังคมสูงวัยให้เป็นวาระร่วมของทุกหน่วยงานสนับสนุนให้พระสงฆ์กับภาคีเครือข่ายในภาคเหนือใช้ธรรมนูญสุขภาพพระสงฆ์แห่งชาติพ.ศ.2560 ผลักดันด้านอาหารปลอดภัยให้เป็นมติในการขับเคลื่อนของสมัชชาสุขภาพจังหวัดสานพลังการขับเคลื่อนชาติพันธุ์ในภาคเหนือสนับสนุนสิทธิขั้นพื้นฐานสร้างความเป็นธรรมและเท่าเทียมในสังคมบูรณาการพัฒนาสื่อและการสื่อสารเพื่อสุขภาพและคุณภาพชีวิตประชาชน

 

ที่มา : สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์
ภาพจาก สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า