อำเภอไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่มอบเกียรติบัตรคนหัวใจหิน (สู้เหล้าครบพรรษา)

วันที่ 5 พฤศจิกายน 2562 นายชวลิต สาทช้าง สาธารณสุขอำเภอไชยปราการเป็นประธานมอบเกียติบัตรคนหัวใจหิน (สู้เหล้าครบพรรษา) จำนวน 187 คน และให้ข้อคิดว่า ความพยายามของทุกท่านได้เกิดขึ้นแล้วในวันนี้จากการชื่นชมด้วยบุญจากการกระทำ หน่วยงานพร้อมให้การสนับสนุนนทุกด้าน และจะสานการดำเนินงานต่อ จากนี้ได้ขอให้ขยายผลสู่การลด ละ เลิกและการชักชวนคนอื่นมาด้วยโครงการต่อไป

พระครูวรรสุตตเขต กล่าวชื่นชมทุกภาคส่วนที่ร่วมกันจัดกิจกรรมดังกล่าว และขอแสดงความยินดีกับผู้เข้าร่วมโครงการงดเหล้าเข้าพรรษาทุกคนที่ได้รับรางวัลเชิดชูเกียรติหน่วยงาน องค์กร บุคคลต้นแบบงดเหล้าครบพรรษา  การจัดกิจกรรมเชิดชูเกียรติบุคคลหน่วยงานองค์กรที่เป็นต้นแบบงดเหล้าครบพรรษาและกิจกรรมรณรงค์งดเหล้าเข้าพรรษาเพื่อจะสร้างแบบอย่างที่ดีให้แก่เด็ก และเยาวชน จึงขอให้ทุกท่านได้ลดละเลิกไม่ทำในสิ่งที่จะนำมาซึ่งความเสื่อมของชีวิตชาวพุทธทุกคนรู้ดีว่าแนวทางการดำเนินชีวิตที่จะไม่นำไปสู่ความเสื่อมความเดือดร้อนใจต่างๆ หนึ่งในศีล 5 ของข้อที่กฎพื้นฐานของชีวิตที่ควรปฏิบัติ คือ งดเหล้า ไม่ยุ่งเกี่ยวกับน้ำเมาทุกชนิด เนื่องจากการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก่อให้เกิดโทษและความเสียหายตามมามากมาย ทั้งปัญหาด้านสุขภาพ ครอบครัวอบอุ่น

ภาพและข่าวโดย:Suchi News

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า