อำเภอเมืองลำพูน ได้มอบเกียรติบัตรคนหัวใจหิน (สู้เหล้าครบพรรษา)

อำเภอเมืองลำพูน โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลเวียงยอง และศูนย์ประสานงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้าภาคเหนือตอนบน  ชมรมผู้ใหญ่ผู้อายุเวียงยอง ได้มอบเกียรติบัตรคนหัวใจหิน (สู้เหล้าครบพรรษา) มีผู้เข้าร่วมโครงการทั้งหมดจำนวน 84 คน และครบพรรษาจำนวน 81 คน

เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน 2562 ณ ศาลาประชาคมเมืองลำพูน นายชาตรี กิตติธนดิตถ์ นายอำเภอเมืองลำพูน เป็นประธานมอบเกียรติบัตรคนหัวใจหิน (สู้เหล้าครบพรรษา) และกล่าวว่า ขอแสดงความชื่นชมรวมถึงผมด้วย เพราะมีบัตรแสดงว่าไม่ดื่มเหล้า และทุกท่านที่งดได้จะเป็นต้นแบบของสังคม และเป็นคนที่รักครอบครัวๆ ท่านมีความสุขในช่วงไม่ดื่มเหล้า  ท้ายสุดเรื่องสุขภาพจะดีขึ้น และฝากให้ทุกท่านที่มาวันนี้ได้ร่วมกันขยายผลการดำเนินงานต่อ ในส่วนตัวจะให้ความร่วมมือสนับสนุนทุกกิจกรรมที่อันจะเกิดประโยชน์ต่อคนในครอบครัว ชุมชน สังคม และขอบคุณทุกท่านที่มีส่วนเกียวข้องทำให้กิจกรรมสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี

นายธงชัย ยงยืน หัวหน้าศูนย์ประสานงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้าภาคเหนือตอนบนกล่าว่า น่าชื่นชมทุกท่านที่ได้ร่วมกิจกรรมงดเหล้าเข้าพรรษากับอำเภอเมืองลำพูน โดยเฉพาะอย่างยิ่งท่านชาตรี กิตติธนดิตถ์ นายอำเภอเมืองเป็นตนแบบในการขับเคลื่อนนอกจากเป็นแบบอย่างให้สังคม ได้ตระหนักถึงสุขภาพ และปัญหาของสังคมแล้ว ท่านยังเป็น แรงบันดาลใจ ให้ผู้นำชุมชน ทั้งกำนัน ผู้ใหญ่บ้านในอำเภอเมืองได้พร้อมใจกัน

สำหรับแนวทางการดำเนินงานต่อไป

  • น่าจะมีการถอดบทเรียนทั้งหมู่บ้านที่เคยทำมาแล้ว และหมู่บ้านที่กำลังจะดำเนินการเพื่อหาวิธีการที่เหมาะสมกับพื้นที่นั้นๆ หรือคนที่เคยดื่ม และเลิกดื่มได้
  • เก็บข้อรวบรวมข้อมูล และผลกระทบทั้งครอบครัวคนรอบข้างและสังคม เช่น อุบัติเหตุ การทะเลาะหรือปัจจัยเสี่ยงต่างๆในพื้นที่
  • ให้เป็นจุดเริ่มต้นด้วยกันประชุมกับกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เทศบาลทุกแห่งมาคุยกัน และรับฟังความคิดเห็นหาทางออกร่วมกันว่าแต่ละพื้นที่จะทำได้แค่ไหน ? อย่างไร ?
  • น่าจะมีการทำบันทึกข้อตกลง MOU ว่าด้วยงานศพปลอดเหล้า ปลอดการพนันให้เป็นจุดเริ่มต้นของการดำเนินงาน และทั้งเป็นการสร้างกระแส
  • เจ้าคณะอำเภอเมืองลำพูน ศูนย์ประสานงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้าเป็นที่ปรึกษา และขับเคลื่อนเชิงพื้นที่ไปพร้อมๆ กับทีมงาน
  • ให้มีคณะกรรมการขับเคลื่อนระดับพื้นที่ โดยนายอำเภอเมืองลำพูนมีคำสั่ง

 

ภาพและข่าวโดย Suchi News

Lannastopdrink ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ ศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า
error: ชอบลอกเนื้อหาเราอีกแล้วนะ !!