อำเภอเชียงม่วน จังหวัดพะเยา ติดตามผลการดำเนินงานชุมชนคนสู้เหล้าลักษณะชุมชนบำบัดสามารถช่วยเลิกเหล้า

วันนี้(วันที่ 4 พฤศจิกายน 2562) ประชาคมงดเหล้าจังหวัดพะเยา ได้ออกติดตามผลการดำเนินงานชุมชนคนสู้เหล้าพื้นที่อ.เชียงม่วน

ต.บ้านมาง หมู่ที่4 บ้านป่าแขม มีผู้เข้าร่วมประชุมจำนวน30 คน ประกอบด้วย ผู้ใหญ่บ้านป่าแขม แกนนำชวน ช่วย เชียร์งดเหล้าครบพรรษา ประธานแม่บ้าน อสม. ภาคีเครือข่ายจากรพ.เชียงม่วน และรพ.สต.บ้านมาง บุคคลสมัครใจลด เลิกเหล้า ผลพบว่า ได้มีการประชุมชี้แจงสร้างความเข้าใจในระดับตำบลการประชาคมทบทวนมาตรการชุมชน การส่งเสริมสนับสนุนให้มีการรณรงค์ต่อเนิ่องตลอดปี และการบำบัดผู้ป่วยที่ติดเหล้าโดยใช้แนวทางการตั้งเป้าหมายร่วมกันในลักษณะชุมชนบำบัดสามารถช่วยเลิกเหล้าได้จำนวน5รายและลดการ ดื่มได้ร้อยละ 60 จากผู้สมัครใจเข้าร่วมโครงการทั้งหมด 20คน

คณะทำงานมีการวางแผนรณรงค์เดินวิ่งลดอุบัติเหตุในช่วง7วัรอันตรายเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ การประกาศเจตนารมณ์ชุมชนคนสู้เหล้า และมอบเข็มยกย่องเชิูเกียรติคนหัวใจเพชร การจัดกองทุนช่วยเหลือคนที่เลิกเหล้าได้ในช่วงปลายเดือนธันวาคม62นี้ ประชาคมได้แนะนำเรื่องการรณรงค์ต่อเนื่องตลอดปี การทำสื่อประชาสัมพันธ์บุคคลเลิกเหล้า การทำคลิป การรายงานงวด1ของ3 ขยาย

ภาพและข่าวโดย:ลออ มหาวรรณศรี

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า