ศคล.เหนือบน ร่วมแถลงข่าว “ยี่เป็งเจียงใหม่ ปลอดภัยไร้แอลกอฮอล์ 62”

เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน 2562 ที่ผ่านมา ศูนย์ประสานงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้าภาคเหนือตอนบน(ศคล.เหนือบน)ภายใต้การสนับสนุนของ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ(สสส.) ร่วมกับหลายหน่วยงานทั้ง องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ เทศบาลนครเชียงใหม่ องค์กรภาคี เครือข่ายต่างๆ ทั้งภาครัฐและเอกชน ร่วมแถลงข่าวกำหนดจัดงานประเพณีเดือนยี่เป็งเชียงใหม่ หรืองานลอยกระทง ประจำปี 2562 ระหว่างวันที่ 9-12 พฤศจิกายนนี้ ภายใต้แนวคิด “แอ่วยี่เป็งเจียงใหม่ ฮ่วมใจ๋ฮักษาฮีตฮอยล้านนา ปลอดประทัดยักษ์ และไร้แอลกอฮอล์” ณ ลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ จ.เชียงใหม่

โดยมีนายคมสัน สุวรรณอัมพา(รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่) พร้อมด้วย นายทัศนัย บูรณุปกรณ์(นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่) นายธงชัย ยงยืน(หัวหน้าศูนย์ประสานงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้าภาคเหนือตอนบน) พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จากองค์กรที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันแถลงข่าวพูดคุยถึงแนวทางการเตรียมการรับมือเทศกาลลอยกระทง เชียงใหม่ ปลอดภัยไร้แอลกอฮอล์ ปี 2562 ณ บริเวณลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน 2562 เวลา 18:00 น.

สำหรับกิจกรรมของงานในปีนี้จะเน้นให้ชุมชนต่างๆร่วมกันสะท้อนถึงคุณค่าในวิถีวัฒนธรรมอันเก่าแก่ การประกวดกระทงใหญ่ กิจกรรมต๋ามผางปะตี๊ดส่องฟ้าฮักษาเมือง การแสดงประติมากรรมโคมไฟสีสันยี่เป็งหลายหมื่นดวงทั่วเมืองตลอดการจัดงาน การปล่อยกระทงสายสืบสานล้านนา การแสดงพลุเฉลิมพระเกียรติ เวทีดนตรีสร้างสรรค์วัฒนธรรมสร้างสุข สนุกปลอดภัยไร้แอลกอฮอล์ และกิจกรรมอื่นมากมาย เพื่อเป็นการส่งเสริมทั้งด้านเศรษฐกิจ และการท่องเที่ยว คาดว่า จะมีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก

และในกิจกรรมนี้ ทางศูนย์ประสานงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้าภาคเหนือตอนบน(ศคล.) ได้ร่วมร่วมจัดบูธกิจกรรม แจกน้ำดื่มทางเลือกอร่อยได้ไร้แอลกอฮอล์ รวมถึงแจกสื่อรณรงค์ สติ๊กเกอร์ แผ่นพับ วารสาร รณรงค์งดเหล้าและบุหรี่ ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชน นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ที่ได้แวะเวียนมาร่วมชมงานแถลงข่าวนี้ อย่างอุ่นหนาฝาคั่งไม่น้อย อิ่มเอมกายใจยิ่งนัก ได้รับข่าวสารความรู้ความเข้าใจพร้อมเที่ยวงานลอยกระทง ยี่เป็งเจียงใหม่ 62 อย่างมั่นใจปลอดภัยไร้ซึ่งแอลกอฮอล์โดยทั่วกัน

ภาพและข่าว โดย ยอดชายนายพีเตอร์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า