คณะสงฆ์อำเภเมืองเชียงใหม่ มอบเกียรติบัตรคนปฎิญาณตนงดเหล้าครอบพรรษา (คนหัวใจหิน)

เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2562 ณ วัดป่าพร้าวนอก ตำบลป่าแดด อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ คณะตำบลป่าแดด เทศบาลตำบลป่าแดด และสำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้าภาคเหนือตอนบน ได้มีการมอบเกียรติบัตรผู้ที่สมัครใจ และปฎิญาณตนงดเหล้าครบพรรษา (คนหัวใจหิน) จำนวน 21 คน โดยมีพระราชรับมุนี เจ้าคณะอำเภอเมืองเชียงใหม่เป็นประธานมอบ และกล่าวให้ข้อคิดว่าและในปีนี้การเชิญชวนประชาชนในจังหวัด และพื้นที่ที่มีความประสงค์จะงดเหล้าในเทศกาลเข้าพรรษา ซึ่งการมอบเกียรติบัตรให้บุคคลต้นแบบ ก็เพื่อเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจ พร้อมยกย่องเชิดชูเกียรติให้บุคคลที่ร่วมโครงการได้มีกำลังใจ และมีความพยายามที่จะสามารถลด ละ และเลิก การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในอนาคต

พระครูวิสิฐศีลาภรณ์ เจ้าคณะทำตำบลป่าแดด และเจ้าอาวาสวัดวังสิงห์คำ กล่าวว่า ขอบคุณและอนุโมทนาสำหรับผู้ที่งดเหล้าได้ 3 เดือนไม่อยากให้งดแค่ 3 เดือนในเมื่อท่านทั้งหลายลงมือทำได้แล้ว อยากอนุโมทนาให้ลด ละ ในที่สุดคือการเลิกเพื่อให้เกิดบุญ กุศลของตัวท่าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเพื่อเป็นการสนองนโยบายของคณะสงฆ์เรื่องหมู่บ้านรักษาศีล 5 คณะสงฆ์ก็จะมีการทำอย่างต่อเนื่อง

นางยุพิน ตนมิตร ผู้ใหญ่บ้านเกาะกลางกล่าวว่า การมอบเกียรติบัตรสำหรับผู้ที่อยู่ครบพรรษาได้จัดขึ้นเป็นปีที่ 3 ที่ผ่านมาก็ได้ชักชวนทุกคนที่ดื่ม ให้งดช่วงเข้าพรรษา และได้มีการเชื่อมกับเทศบาลตำบลป่าแดดโดยใช้กองทุนหลักประกันสุขภาพในการดำเนินงาน สำหรับแนวทางการดำเนินงานต่อไปคือ จะต้องเชิญหน่วยงานในพื้นที่ได้พูดคุย เพื่อสรุปการทำงานให้มากขึ้น ซึ่งได้รับแนะนำจากเจ้าคณะตำบล ผอ.รพ.สต.เพื่อให้การดำเนินได้ขยายผลได้กว้างขึ้น ส่วนหน่วยงานต่างๆ ระดับพื้นที่ ชุมชน ตำบล อำเภอ นำไปสู่ระดับการสื่อสารระหว่างบุคคล เพื่อเชิญชวนให้เกิดกิจกรรมรณรงค์งดเหล้าในช่วงเข้าพรรษาและตลอดทั้งปี อาทิ พิธีประกาศคำปฏิญาณตน การรณรงค์ในพื้นที่ การแลกเปลี่ยนเรียนรู้ระหว่างพื้นที่ การเผยแพร่บุคคลและพื้นที่ต้นแบบ ฯลฯต่อไป

 

Suchi News

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า