องค์การบริหารส่วนตำบลเมืองมาย จังหวัดลำปาง ติดตามคนปฏิญาณตนงดเหล้าเข้าพรรษา ปี 62 ครั้งที่ 1

เมื่อวันที่ 23 กันยายน 2562 ณ องค์การบริหารส่วนตำบลเมืองมาง จังหวัดลำปาง จัดกิจกรรมติดตามคนบวชใจคนเหล้าครบพรรษา จำนวน 50 โดยนายอรุณศักดิ์ ปัญญายืน ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลกล่าวว่า จากการที่ตำบลเมืองมายเราได้เข้าร่วมกิจกรรมงดเหล้าเข้าพรรษาวันนี้เป็นโอกาสดีที่ ได้มาทบทวน ให้กำลังใจและเสริมกำลังให้อยู่ครบพรรษา

นายชาญ อุทธิยะ ประธานประชาคมงดเหล้าจังหวัดลำปาง กล่าวว่า ศีล ๕ เป็นเรื่องที่เป็นปกติโดยที่ ชาวพุทธเราต้องตระหนัก ในกิจกรรมครั้งนี้เราเน้นที่ ข้อ๕ เพราะมันเป็นผีในตัว ที่มีเหล้าเป็นกุญแจไขผีในตัวเราออกมา เพราะเรา ขาดสติ ก่อให้เราผิดศีลข้ออื่นๆเป็นทอดๆไป

ผลการดำเนินงานที่ผ่านของพื้นที่พบว่า

  • จะต้องมีการเจอกันอีก ในเวทีแบบนี้อีกเพื่อสรุปผลที่เกิดขึ้นของการที่ ตำบลเมืองมายได้ร่วมในกิจกรรมบวชใจและมีเวทีอื่นๆอีกในเวทีนอกพื้นที่
  • กิจกรรมงดเหล้าเข้าพรรษาเป็นจุดเริ่มต้นในการทำความดีในเรื่องอื่นๆเพื่อชวนกันให้กำลังใจ โดยการออกเยี่ยมและพบกลุ่มพวกเราให้เกิดกำลังใจแก่กันและกัน
  • กิจกรรมครั้งนี้ไม่สามารถทำได้โดยใครคนใดคนหนึ่ง แต่ต้องทำร่วมกันในหลากหลายฝ่าย หลายกลุ่ม และมีวิธีการที่หลากหลาย
  • การสร้างแรงจูงใจ โดย การนำผู้ที่คนนับถือ มาพูดเพื่อสร้างแรงจูงใจ และการมอบเกียรติบัตรเพื่อยกย่องในจิตใจที่เข้มแข็งที่งดเหล้าได้ทั้ง ๓ เดือน
  • การสร้างพื้นที่ที่ปลอดภัย เช่น วัด โรงเรียน พื้นที่สาธารณะ และสถานที่ราชการ ต้องปลอดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ โดยการรณรงค์และติดป้ายประชาสัมพันธ์

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า