พะเยาจัดกิจกรรม “วิ่งพักตับ@หล่ายกว๊าน” รณรงค์ให้ประชาชนออกกำลังกายงดเหล้าเข้าพรรษา

องค์การบริหารส่วนตำบลบ้านตุ่น และองค์การบริหารส่วนตำบลแม่ใส อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา จัดกิจกรรม “วิ่งพักตับ@หล่ายกว๊าน” เพื่อส่งเสริมรณรงค์ให้ประชาชนได้ร่วมกันออกกำลังกายรวมทั้งในเรื่องของการ “งดเหล้าเข้าพรรษา” ในเทศกาลเข้าพรรษาปีนี้ ซึ่งมีนักวิ่งจำนวนมากกว่า 700 คนเข้าร่วมกิจกรรม

เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม 2562 เวลา 05:00 น. เหล่านักวิ่งมินิมาราธอนและนักวิ่งฟันรัน รวมกว่า 700 คนต่างเข้าร่วมกิจกรรม “วิ่งพักตับ@หล่ายกว๊าน” ที่ทางองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านตุ่น ร่วมกับองค์การบริหารส่วนตำบลแม่ใส สำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้าภาคเหนือตอนบน และสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพหรือ สสส. ร่วมกันจัดขึ้นบริเวณท่าเรือโบราณบ้านทุ่งกิ่วตำบลบ้านตุ่น อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา โดยมีนายอำเภอเมืองพะเยาเป็นประธานพิธีเปิดกิจกรรม เพื่อเป็นการส่งเสริมสนับสนุนให้ประชาชนได้มีการออกกำลังกายและสร้างเสริมสุขภาพ รวมทั้งในเรื่องของการงดเหล้าเข้าพรรษาในเทศกาลเข้าพรรษาปีนี้ ซึ่งในการวิ่งดังกล่าวได้มีการแข่งขันวิ่งมินิมาราธอนระยะทาง 10.5 กิโลเมตรและวิ่งฟันรันระยะทาง 5 กิโลเมตร โดยเส้นทางวิ่งนั้นจะเป็นการวิ่งบริเวณถนนริมกว๊านพะเยาฝั่งทิศตะวันออก ซึ่งมีทัศนียภาพที่สวยงามโดยมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมในการวิ่งครั้งนี้มากกว่า 700 คน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า