มหาวิทยาลัยฟาร์อีสเทอร์น จัดกิจกรรม ม.ฟาร์สดใสรอบรั้วปลอดภัย ชุมชนไร้แอลกอฮอล์

 

morfar

ม.ฟาร์สดใส รอบรั้วปลอดภัย ชุมนุมไร้แอลกอฮอล์ ณ ห้องประชุม Vision 2020 มหาวิทยาลัยฟาร์อีสเทอร์น จังหวัดเชียงใหม่

 

อาจารย์เฉลิมชนม์ วราหลิน ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยฟาร์อีสเทอร์น เป็นประธานเปิดโครงการอบรมแกนนำ กล่าวว่า ทางมหาวิทยาลัยได้สานต่อเจตนารมณ์ของท่านอธิการบดี มหาวิทยาลัยฟาร์อีสเทอร์น ในด้านการงดใช้แอลกอฮอล์ในสถานศึกษา ในช่วงระยะเวลาการทำกิจกรรมรับน้องใหม่ ซึ่งในแต่ละคณะมีการทำกิจกรรมที่สร้างสรรค์มากขึ้น รุ่นน้องมีอัตราการขาดเรียนลดลง เนื่องจากกิจกรรมมีความน่าสนใจไม่รุนแรง และไม่ถูกมอบเมา นอกจากนี้อัตราการใช้บริการในร้านนั่งดื่ม ร้านเหล้าปั่น ในเขตชุมชนหายยา ชุมชนศรีปิงเมือง ลดลงอย่างมากสังเกตได้จากความหนาแน่นของนักศึกษาในช่วงวันหยุดและหลังสอบ เพื่อสร้างเครือข่ายชุมชนในการพัฒนาชุมชน ยกระดับความตระหนักรู้โทษแอลกอฮอล์ ตลอดจนปรับเปลี่ยนทัศนคติการรับน้องไร้แอลกอฮอล์ให้เป็นวัฒนธรรมองค์กร

far-002

โดยการจัดกิจกรรม ยังมีการบรรยายพิเศษเรื่อง “โฆษณาแฝง และการสร้างภาพเชิงบวกของธุรกิจน้ำเมา” โดยคุณขจรพลกฤษฏ์ จันทร์แสง ผู้ประสานงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้าภาคเหนือตอนบน การบรรยายพิเศษเรื่อง “สถานการณ์ ภาพรวมยาเสพติดในปัจจุบัน และปัจจัยความเสี่ยง ที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดไม่รู้ตัว โดย ร้อยตำรวจโท ศักดา เรียบสุข สถานีตำรวจภูธรภูพิงค์ราชนิเวศน์ นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมถอดแกนบทเรียน กิจกรรมระดมความคิดปลูกจิตใต้สำนึก จาก เพื่อน ถึง เพื่อน จาก พี่ สู่ น้อง และกิจกรรมละลายพฤติกรรม โดยได้รับความสนใจจากแกนนำนักศึกษาแต่ละคณะ สโมสรนักศึกษา มหาวิทยาลัยฟาร์อีสเทอร์น

 

ภาพ/ข่าว : วชิรวิทย์ หลวงมณีวรรณ์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า