อำเภอปัว จังหวัดน่านจัดประชุม 3 ขยาย เน้นการสร้างความสัมพันธ์ในลักษณะ 1+2

การสร้างความสัมพันธ์ในลักษณะ 1+2 เป็นความสมัครใจ“อบรมแล้วก็ต้องมาทดลองทำและประยุกต์ใช้

เมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม 2562 ณ สำนักงานสาธารณสุขปัว จ.น่าน นายสุทิน เขื่อนเปค เป็นประธานการประชุมโครงการ 3 ขยาย และกล่ามว่าการดำเนินงานที่ผ่าน

  • ด้านจิตใจ ก็มีส่วนสำคัญ เช่นมีการจัดอบรมปฏิบัติธรรมและเยาวชน ด้วยการนั่งสมาธิโดยมีพระสงฆ์เป็นแกนนำสำคัญ
  • ความสุขของชุมชน ไม่อาจระบุด้วยปัจจัยหนึ่งปัจจัยใด หากยังครอบคลุมด้วยหลายปัจจัยที่สามารถเข้าถึงได้ สัมผัสได้ เป็นสภาพสุขภาวะที่ก้าวหน้าและมีศักยภาพในการพึ่งพาตนเองได้ดียิ่งขึ้น คือการออกไปเยี่ยมให้กำลังใจ
  • สร้างสรรค์โอกาสและนวัตกรรม เพื่อเปิดโอกาสให้ชุมชนรับการสนับสนุนโครงการสร้างเสริมสุขภาพที่สอดคล้องกับความต้องการของท้องถิ่น โดยมีหน่วยการจัดการระดับพื้นที่ เช่น การดึงท้องถิ่นเข้ามามีส่วนร่วม และมีทีมงานสาธารณสุขเป็นพี่เลี้ยง
  • การขับเคลื่อนงานด้านปัจจัยเสี่ยง ทั้งเบาหวาน ความดัน เหล้า บุหรี่สามารถทำควบคู่กันได้ โดยผ่านระบบ หรือกลไก พชอ.ที่รองรับการเคลื่อนงานอยู่แล้ว จะเป็นการหนุนเสริมการทำงานให้ดียิ่งขึ้น

สำหรับจังหวัดน่านในปีนี้ทีมพี่เลี้ยงคือ อ.ปัว จะเน้นเรื่องการการถอดบทเรียน ในส่วนการบำบัดก็ยังจะต้องทำต่อไปถึงแม้จะยากสักหน่อย อย่างน้อย 1-3 ที่เลิกได้และชีวิตเปลี่ยนก็ถึงว่าเป็นความสำเร็จระดับหนึ่ง แต่ก็ต้องมองไปว่าถึงเลิกไม่ได้เพราะอะไร และจะทำอย่างไรต่อ ก็ไม่ควรละทิ้งเขาเราต้องช่วยเขาต่อไป ในส่วนที่จะขยายปีนี้ประกอบด้วย อ.เชียงกลาง อ.สองแคว

 

Suchi News

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า