ประชาคมพะเยาจัดประชุมเตรียมงานเข้าพรรษา และจัดทำแผนขยายพื้นที่ดำเนินการ 3 ขยาย

เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2562 ณ ที่ว่าการอำเภอดอกคำใต้ อำเภอดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา นายเทวา ปัญญาบุญ นายอำเภอดอกคำใต้ เป็นประธานประชุมเครือข่าย และพัฒนาต้นแบบการลด ละเลิกสุราอำเภอ 3 ขยาย จ.พะเยาถึงแม่จะลดอันดับการดื่มแต่ก็ยังน่าเป็นห่วงสุขภาพ และพฤติกรรมของคน อาจจะด้วยบริบทพื้นที่ วิถีชีวิต ความเป็นอยู่ที่ง่ายต่อการเข้าถึงการดื่ม วันนี้ต้องขอบคุณทุกท่านที่สละเวลาได้มาระดมสมองเพื่อป้องกัน แก้ไขสิ่งที่จะเกิดขึ้น และเราจะเริ่มด้วยกิจกรรมงดเหล้าเข้าพรรษา จะมีการเชิญชวนคนไทยให้ละลดเลิกแอลกอฮอล์ สถานการการณ์ปัญหาแอลกอฮอล์ในจังหวัดพะเยาส่วนใหญ่เป็นปัญหาความชุกของการดื่มในประชากรทั่วไปและเยาวชนอายุ15ปีขึ้นไป การดื่มแอลกอฮอล์ประจำและดื่มหนักและการดื่มแล้วขับขี่ยานพาหนะ แล้วแนวทางแก้ไขปัญหา วัตถุประสงค์ ส่งเสริมและพัฒนาชุมชนคนเลิกเหล้า เกิดคนเลิกเหล้าครบพรรษาและจนถึงตลอดชีวิต จัดตั้งคนหัวใจเพชร เชื่อมต่อนโยบายอำเภอกับภาคีเครือข่ายจนถึงระดับจังหวัด งานเฝ้าระวังการกระทำผิด และกระตุ้นกลไกภาครัฐโดยภาคประชาสังคม ป้องกันนักดื่มหน้าใหม่ในเยาวชน

แผนงานอำเภอดอกคำใต้

-ป้องกันหน้าดื่มหน้าใหม่ในกลุ่มเยาวชน

  • โครงการ คนหัวใจเพชร

-ลด ล่ะ เลิก เข้าพรรษา โดยการนักดื่มสมัครใจเข้ามาเอง และจากนั้น สามเดือนแรกนักดื่มสามารถทำได้จะมีการมอบใบประกาศนีนบัตรเหรีญเงินให้กับนักดื่ม และถ้าสมัครใจจนครบเก้าเดือนการได้รับโล แต่ไม่ได้เน้นให้นักดื่มต้องลดทันที แต่หมายถึงลดจากปกติที่ดื่มเป็นประจำได้ เช่น จากที่ดื่มทุกวันลดเหลือสัปดาห์ละขวดลดจากเดิม เพื่อให้โอกาสแก่นักดื่มทุกคน

  • บำบัด

-เป็นการสร้างความเข้มแข็งทางจิตใจ โดยการอาศัยชุมชนเข้ามามีบทบาทในการบำบัด และทำโครงการอาบน้ำจิตเพื่อสร้างความเข้มแข็งให้กับนักดื่มให้มีจิตใจที่เข้มแข็งให้กับนักดื่มทุกคน

 

 

 

 อำเภอเชียงม่วน

  • พัฒนาศักยภาพคณะทำงาน
  • บำบัดผู้ติดสุรา
  • ชื่นชม เสริมพลัง
  • การกำหนดนโยบายสาธารณะ วาระคนเชียงม่วนชวนกันลดละ เลิกสุรา

 

Suchi News

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า