อำเภอเวียงหนองล่อง จังหวัดลำพูน จัดประชุมขับเคลื่อนอำเภอ ลด ละ เลิก แอลกฮอล์

เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 2562 ณ ที่ว่าการอำเภอเวียงหนองล่อง จ.ลำพูน ว่าที่ร้อยตรี พิชัยยุทธ ศิริ ปลัดอาวุโส  จพง.ปกครองชำนาณการพิเศษ เป็นประธานการประชุม พชอ.และแนวทางการจัดกิจกรรมงดเหล้า

วัตถุประสงค์

  1. เรื่องขับเคลื่อนวันละอำเภอ ลด ละ เลิก แอลกฮอล์
  2. ดำเนินการเรื่อง งดเหล้าเข้าพรรษา ครบพรรษา และการจัดสภาพแวดล้อม เพื่อแอลกฮอล์ในระดับชุมชนร่วมทั้งขยายความรู้จากชุมชนต้นแบบสู่ชุมชนอื่น ภายในอำเภอเดียวกัน

ในที่ประชุมได้กำหนดประเด็นที่ 3 คือเชิญชวนให้ผู้แอลกฮอล์ประเภทผู้เสพและผู้ติดเข้าโครงการบำบัดและรักษาโดยใช้เทคนิคสติบำบัดร่วมการบำบัดลักษณะอื่นๆ

  1. กิจกรรมทีมบำบัด = ผู้ที่ติดเหล้าในการสมัครใจในการเลิกเหล้าสำหรับผู้ที่สนใจและนำเข้าตอนสู่การบำบัดด้วยกระบวนของคุณหมอและหลังจากบำบัดเสร็จนำเข้าตอนส่งต่อไปยังแม่ครูแสงจันทร์ในการส่งเสริมอาชีพตามความสนใจหรือตามความถนัดของผู้สนใจให้มีอาชีพและมีรายได้
  2. กิจกรรมงดเหล้า เพิ่มค่าแรงให้กับชาวบ้าน = โดยจะเริ่มจากการประสานงานไปยังผู้ที่เป็นนายจ้าง ในการให้เพิ่มค่างานเพื่อเป็นการให้ชาวบ้านจะได้แยกย้ายกันกลับและเพื่อเป็นไม่ให้นายจ้างมารอแล้วเป็นทั้งกลไกให้ชาวบ้านไม่กินเหล้ามีเวลากลับไปอยู่กับครองครัวและมีประสิทธิภาพ

 

Lannastopdrink ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ ศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า
error: ชอบลอกเนื้อหาเราอีกแล้วนะ !!