เครือข่ายงดเหล้าทั่วประเทศ ร่วมภารกิจ 16 ปี “พลังเครือข่าย สานสุขทั่วไทย ปลอดภัย ปลอดเหล้า

เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมา เครือข่ายงดเหล้าจัดกิจกรรมประชุมใหญ่ในวาระครบรอบ 16 ปี SDN100: 16 ปี เราสู้ไปด้วยกันเพื่อการเปลี่ยนแปลง “We fight for Change” ณ ห้องประชุมโรงแรมนภาลัย จังหวัดอุดรธานี โดยมีเภสัชกรสงกรานต์ ภาคโชคดี ผู้อำนวยการฯ เป็นประธานในงาน พร้อมทั้งอาจารย์มานพ แย้มอุทัย อาจารย์พรหมมินทร์ กันธิยะ ผู้ทรงคุณวุฒิสำนักงานกองทุนสนันสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ(สสส.)ให้เกียรติมาร่วมให้กำลังใจและเป็นสักขีพยานในการจัดงาน

ทั้งนี้มีแกนนำสำคัญตอบรับเข้าร่วมการประชุมจำนวน 350 คน การจัดงานครั้งนี้ นอกจากทบทวนผลงานการร่วมสร้างการเปลี่ยนแปลงสังคมไทยตลอดระยะเวลา 16 ปีแล้ว ยังสะท้อนการทำงานเชิงอุดมการณ์บนภารกิจสร้างสุขภาวะชุมชนอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งเป็นการเติมเต็มพลังใจ พี่น้องเครือข่ายงดเหล้าทั่วประเทศ และสร้างกระแสสังคม ชูประเด็น “แอลกอฮอล์ เป็นอุปสรรคของการพัฒนาที่ยั่งยืน” ในขณะที่ช่วงค่ำ มีกิจกรรมที่น่าสนใจ การเดินวิ่ง Udonthani Night Run 2019 “วิ่งพักตับ ปอดขยับ ตับพักผ่อน” โดยร่วมกับทางจังหวัดอุดรธานี โดยมีท่านผู้ว่าราชการจังหวัดเป็นประธาน และเครือข่ายพันธมิตร ทั้งภาครัฐ เอกชน ซึ่งนับเป็นมิติใหม่ ของการวิ่งในเวลาค่ำคืน มุ่งส่งเสริมการออกกำลังกาย เตรียมพร้อม ลด ละ เลิก เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในช่วงเทศกาลเข้าพรรษาที่จะถึงนี้

นายธงชัย ยงยืน หัวหน้าศูนย์ประสานงานเครือข่ายงดเหล้าภาคเหนือตอนบนซึ่งเป็นอีก1คน ที่ขับเคลื่อนงานร่วมกับเครือข่ายมา 14 ปี กล่าวว่า ลักษณะการทำงานของเครือข่าย (Network) หัวใจสำคัญคือ ความสัมพันธ์ (Connection) ระยะเริ่มแรกของเครือข่ายจึงเป็นงานเชิงรุก คือต้องลุกขึ้น แล้วเดินเข้าไปเชื่อมประสานกับหน่วยงานองค์กรต่างๆ ที่เกี่ยวข้องในการแก้ไขปัญหาของพื้นที่จึงจะเกิดงาน เกิดแนวทางใหม่ๆ ร่วมกัน จะรอให้หน่วยงานต่างๆ มาหาเราอย่างทุกวันนี้ไม่ได้ ส่วนหนึ่งที่ทำให้เกิดการขับเคลื่อนงานต่อเนื่องนั้น เพราะเครือข่ายมีระบบองค์กร (Unity) เป็นส่วนสนับสนุนการทำงานเครือข่ายทำให้มีประสิทธิภาพพร้อมๆกับสายสัมพันธ์ดังพี่น้องครอบครัวเดียวกัน สิ่งสำคัญเราไม่หยุดนิ่งและชื่นชมผลงานในอดีตได้ การประชุมใหญ่ครั้งนี้จึงมีความจำเป็นอย่างยิ่ง ในการร่วมกันกำหนดทิศทางการขับเคลื่อนงานของเครือข่ายงดเหล้าให้ต่อเนื่องยั่งยืน สู่เป้าหมาย 100 ปี การเปลี่ยนแปลงสังคมไทย สู่สังคมสุขภาวะ

ภาพ/ข่าว : ศุภกิตติ์ คุณา ศูนย์ภาคเหนือตอนบน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า