จ.เชียงราย จัดประชุมเชิงปฏิบัติการจัดทำมาตรการชุมชนเพื่อควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์”ร้านค้าคุณธรรม”

วันที่26-27มี.ค.62. ณ. รร.โพธิ์วดล รีสอร์ท เชียงรายงานสุขภาพจิตและยาเสพติด สสจ.ชร. ร่วมกับ สำนักงานควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และสคร.1เชียงใหม่ ดำเนินการจัดประชุมเชิงปฏิบัติการจัดทำมาตรการชุมชนเพื่อควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์”ร้านค้าคุณธรรม” ระหว่าง. กลุ่มเป้าหมายร้านค้าในพื้นที่ตำบลเวียงชัย จำนวน40ร้านค้านำร่องในการดำเนินการตามกฎหมายยาสูบ/เครื่องดื่มแอลกอฮอล์

ที่นี้สาธารณสุขจังหวัดเชียงราย ได้ร่วมกับเครือข่ายทั้ง 4 อำเภอประกอบด้วย อ.เวียงชัย อ.พาน อ.แม่สรวย อ.แม่จัน จะได้รณรงค์เพื่อเตรียมความพร้อมรับเทศกาลปีใหม่ โดยช่วยรณรงค์ร่วมกับลูกข่าย คือ การผลักดันให้เกิด ร้านค้าคุณธรรม เพื่อให้ขายเหล้าตามเวลา และอายุที่เหมาะสม สิ่งที่สำคัญ”ผู้นำชุมชนต้องเป็นแบบอย่างที่ดี ในการสร้างศรัทธาและความเชื่อมั่น ชาวบ้านต้องร่วมมือกันทำงานอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งต้องมีการรณรงค์ผ่านเด็ก เยาวชนและกลุ่มสตรี มีการใช้ทุนทางสังคมโดยให้ พระ ครู เป็นผู้ให้ความรู้ และร่วมสร้างจิตสำนึกให้กับคนรุ่นใหม่ในชุมชน อีกทั้งยังต้องสื่อสารกับชุมชนอยู่เสมอ รวมทั้งขยายเครือข่ายการร่วมมือ และที่สำคัญคือ ต้องทำ ‘เรื่องปลอดเหล้า’ ให้กลายเป็น ‘วิถีของชุมชน’ ด้วย”

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า