หน่วยบ่มเพาะวิสาหกิจ มช. อบรมฟรี ทักษะอาชีพนักออกแบบแฟชั่น 4-6 ส.ค. นี้

หน่วยบ่มเพาะวิสาหกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดโครงการฝึกอบรมทักษะอาชีพนักออกแบบแฟชั่น โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย สำหรับนิสิต นักศึกษาระดับปริญญาตรี ปีที่ 3 ขึ้นไป กลุ่มทายาทโอท็อป และผู้สนใจทั่วไป วันที่ 4-6 สิงหาคม 2557 นี้

140730150119

ปัญญา สันติภราภพ ผู้จัดการหน่วยบ่มเพาะวิสาหกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ให้ข้อมูลว่า การออกแบบแฟชั่นหมายถึงการประยุกต์ศิลปะ เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องนุ่งห่มและเครื่องประดับด้วยการนำวัฒนธรรม ความเป็นอยู่ของคนในสังคม สร้างสรรค์งานในช่วงเวลาหนึ่ง ๆ ทำให้เกิดเสื้อผ้า เครื่องแต่งกายใหม่ เกิดวงจรชีวิตสินค้า ที่เป็นไปตามฤดูกาลที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา นักออกแบบแฟชั่นจึงต้องทำความเข้าใจ วิเคราะห์ ศึกษาวัสดุ ที่นำมาออกแบบสิ่งทอ ลายผ้า เนื้อวัสดุเพื่อตัดเย็บและวิธีการตัดเย็บ ควบคุมการตัดเย็บให้เป็นไปตามแบบที่ออกไว้ ให้คำแนะนาในเรื่องการแก้ไขข้อบกพร่องของรูปร่างแต่ละบุคคล โดยมีพื้นฐานความเข้าใจในศิลปะการแต่งกาย มีความคิดประยุกต์และสร้างสรรค์การออกแบบสิ่งทอเสื้อผ้า รวมทั้งการออกแบบเนื้อผ้า หรือลายผ้าสวยงามเหมาะกับแฟชั่น แต่ละยุคสมัยให้แก่บุคคล มีการพัฒนาเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันกับตลาดต่างประเทศได้ ถือเป็นอาชีพที่อิสระและมีรายได้ดี

 

หน่วยบ่มเพาะวิสาหกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จึงได้จัดโครงการฝึกอบรมทักษะอาชีพนักออกแบบแฟชั่นและการลงทุนธุรกิจแฟชั่นขึ้น ระหว่างวันที่ 4-6 สิงหาคม 2557 ณ ห้องเอกออกแบบแฟชั่น สาขาวิชาสิ่งทอและเครื่องประดับ สาขาการออกแบบ คณะศิลปกรรมและสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ภาคพายัพ เชียงใหม่ โดยเป็นการอบรมโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ สำหรับนิสิต นักศึกษาระดับปริญญาตรีซึ่งกาลังศึกษาตั้งแต่ชั้นปีที่ 3 เป็นต้นไป (ไม่จากัดสาขาวิชา) กลุ่มทายาทโอทอป และกลุ่มผู้สนใจทั่วไป จำนวน 40 คน เพื่อให้ผู้เข้ารับการอบรมได้มีทักษะ ความรู้ ความสามารถในการประกอบธุรกิจส่วนตัวทางด้านอาชีพนักออกแบบแฟชั่น ตลอดจนต่อยอดผู้ที่มีพื้นฐานทางด้านอาชีพมาบ้างแล้ว ให้มีความสามารถในการทำงานสูงขึ้น

 

เนื้อหาการอบรม ประกอบด้วย การเสริมสร้างความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับการเป็นผู้ประกอบการด้านธุรกิจแฟชั่น ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับการเป็นนักออกแบบแฟชั่นตามแนวคิดเศรษฐกิจเชิงสร้างสรรค์ การฝึกปฏิบัติการออกแบบแฟชั่นและการสร้างแพทเทอร์นบนตัวหุ่นมูลาจ (Moulage) ชุดลำลอง ตลอดจนการแลกเปลี่ยนความรู้และการทดลองตลาดใหม่ๆ

 

ผู้สนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติมและดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ www.ubi.cmu.ac.th
หรือติดต่อได้ที่หน่วยบ่มเพาะวิสาหกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โทร. 053-94-3618

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า