อ.ปง จ.พะเยา มอบเกียรติบัตรคนหัวใจหิน (อยู่ครบพรรษา) และยกย่องเชิดชูคนหัวใจเพชร (เลิกเหล้าตลอดชีวิต)

อ.ปง จ.พะเยา มอบเข็มคนหัวใจเพชร ในโครงการชวน ช่วย เชียร์งดเหล้าเข้าพรรษา ที่ อบต.ขุนควร  อ.ปง จ.พะเยา นายนาค วงษ์เทพ นายก อบต.ขุนควร เป็นประธานมอบเข็มคนหัวใจเพชร  ตามที่ประชาคมงดเหล้า จ.พะเยา  ร่วมกับเครือข่ายองค์กรงดเหล้า ภายใต้การสนับสนุนของสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ได้ดำเนินการกิจกรรมงดเหล้าเข้าพรรษา เพื่อเป็นการลดอัตราการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ของประชาชนในอำเภอปง จ.พะเยา โดยเน้นไปที่คนต้นแบบ หมู่บ้านต้นแบบ ซึ่งจัดขึ้นพร้อมกันทั่วประเทศ และได้มีบุคคลต้นแบบที่งดเหล้าเข้าพรรษาทั้งหมด 83 คน และคนหัวใจเพชร เลิกเหล้าตลอดชีวิตจำนวน 31 คน

ทั้งนี้เพื่อเป็นตัวอย่างและแบบอย่างที่ดีของคนในหมู่บ้าน เพื่อนฝูง และบุคคลที่ต้องการจะเลิกเหล้า และได้มอบเข็มกลัดเชิดชูเกียรติ คนหัวใจเพชร จึงอยากเชิญชวนหากผู้ที่ยังลังเลใจ หรือยังไม่มั่นใจที่จะเลิกการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ให้ลองงดในช่วงเข้าพรรษาก่อน เป็นระยะเวลา 3 เดือน จากนั้นค่อยลดละเลิก ตลอดทั้งชีวิต อีกทั้งยังมีการทำบันทึกข้อตกลงร่วมกันดังนี้

บันทึกข้อตกลงความร่วมมือ

การดำเนินงานขับเคลื่อน “ชุมชนคนสู้เหล้าตำบลขุนควร อำเภอปง จังหวัดพะเยา”

…………………………………………………………………………………..

ตามมติที่ประชุม เวทีเสริมพลังภาคีเครือข่ายชุมชนคนสู้เหล้าตำบลขุนควร เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2561 ณ หอประชุมโรงเรียนขุนควรวิทยาคม ได้มีมติสร้างความร่วมมือแก้ไขปัญหาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ระหว่างหน่วยงาน องค์กรในพื้นที่เพื่อการดำเนินงานขับเคลื่อนชุมชนคนสู้เหล้าตำบลขุนควร” โดยมีข้อตกลงความร่วมมือ ดังนี้

  1. ดำเนินกิจกรรมป้องกันนักดื่มหน้าใหม่ในกลุ่มเยาวชนทั้งในระบบและนอกระบบการศึกษา
  2. ภาคีเครือข่ายดำเนินกิจกรรมชวน ช่วย เชียร์ผู้ที่ดื่มแอลกอฮอล์ให้ลด ละ เลิกการดื่ม
  3. สนับสนุนให้ประชาชนปฏิบัติตามกฎหมายเกี่ยวกับแอลกอฮอล์และจัดสภาพสิ่งแวดล้อมในชุมชน เพื่อให้เป็นพื้นที่ปลอดภัยจากเครื่องดื่มแอลกอฮอล์
  4. ช่วยเหลือและสนับสนุนด้านการแพทย์และสังคมผู้ติดสุราเรื้อรังให้สามารถเลิกดื่ม และดำเนินชีวิตในสังคมได้อย่างปกติสุข

ทั้งนี้ ตั้งแต่ วันที่ 28 ตุลาคม 2561 เป็นต้นไป

 

ภาพและข่าวโดย Suchi

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า