อำเภอหนองม่วงไข่ จ.แพร่ จัดเวทียกย่องคนหัวใจหิน (งดเหล้าพรรษา ปี 2561)

เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2561 ครือข่ายประชาคมงดเหล้า จ.แพร่ ร่วมกับ สนง.สาธารณสุขอำเภอหนองม่วงไข่ เทศบาลหนองม่วงไข่ จัดกิจกรรม คนหัวใจหิน(อยู่ครบพรรษา ปี 2561) โครงการลดปัจจัยเสี่ยงแอลกอฮอล์และบุหรี่ จ.แพร่
โดยมี นายบุญเลิศ ศิริยา นายอำเภอหนองม่วงไข่ จ.แพร่  เป็นประธานในพิธีมอบเกียรติบัตร และเข็มเชิดชูเกียรติ แก่คนหัวใจหิน ทั้งนี้เพื่อยกย่องและเชิดชูเกียรติ คนที่เลิกดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ตลอดพรรษา พร้อมเปิดโอกาสให้คนหัวใจกิน ได้มีพื้นที่พบปะแลกเปลี่ยนเรียนรู้ และชักชวนคนที่ดื่มหันมาเลิกดื่ม และรณรงค์ให้คนเลิกเหล้าในชุมชนสังคมมีพื้นที่ปลอดภัย และนักดื่มหน้าใหม่ลดลง

ทั้งในเทศกาลที่สำคัญของชาวพุทธ ได้ร่วมกันรณรงค์ และเชิญชวนให้นักดื่มทั้งหลายพักตับ 3 เดือน ในช่วงเทศกาลเข้าพรรษา ร่วมกับชุมชนสร้างมาตรการทางสังคม งดเหล้าในงานบุญ งานศพ มีการเฝ้าระวังการกระทำผิด พ.ร.บ. เครื่องดื่มแอลกอฮอล์และบุหรี่ ร่วมขับเคลื่อนกิจกรรมที่สำคัญ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่องทุกปี เพื่อให้ปลอดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์  สำหรับการจัดงานในวันนี้ ก็เพื่อเชิดชูเกียรติบุคคลต้นแบบในหน่วยงาน/องค์กร และชุมชน ที่มีผลการขับเคลื่อน กิจกรรมลดละเลิกเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และบุหรี่อย่างต่อเนื่อง และเพื่อให้เกิดการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ระหว่างหน่วยงานองค์กร/ชุมชน ในการขับเคลื่อนกิจกรรม ลด ละ เลิก เครื่องดื่มแอลกอฮอล์และบุหรี่ ตลอดจนเพื่อให้เกิดวัฒนธรรมงดเหล้าครบพรรษา ต่อเนื่องทุกปีในทุกชุมชน ทุกอำเภอ และเกิดชมรมคนหัวใจหิน ที่สามารถงดเหล้าได้ในช่วงเข้าพรรษา และ ชมรมคนหัวใจเพชรฯ ที่สามารถเลิกดื่มเหล้าได้ตลอดชีวิต

ภาพและข่าวโดย : ภัทรธิดา สมรักษ์

 

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า