พะเยา-อ.เมือง จัดเวทีเสวนาขับเคลื่อนกิจกรรมงดเหล้าเข้าพรรษาของชมรมและภาคีเครือข่าย

วันศุกร์ที่ 5 ต.ค.61 เวลา 09.00 น. นายวิศิษฐ์ ทวีสิงห์ นายอำเภอเมืองพะเยา เป็นประธานเปิดกิจกรรมเวทีเสวนาขับเคลื่อนกิจกรรมงดเหล้าเข้าพรรษาของชมรมคนปลอดเหล้าและภาคีเครือข่ายอำเภอเมืองพะเยา โดยมีประธานชมรมคนปลอดเหล้า 172 หมู่บ้าน เจ้าหน้าที่ รพ.สต. และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมเวทีเสวนา ณ ห้องประชุมซอมพอ ร.ร.ฟากกว๊านวิทยาคม

พร้อมกันนี้ได้มีการตั้งชมรมคนปลอดเหล้าแต่ละตำบลเป็นผู้ติดตามคนบวชใจยืนยันข้อมูลเพื่อทางอำเภอจัดทำใบประกาศ คนหัวใจหินงดเหล้าครบพรรษา โดยประสานกับจนท.รพ.สต. เชื่อมกับอำเภอ มีการหาสมาชิกเลิกเหล้าเพิ่มเติม งบประมาณในการจัดทำกิจกรรมต่างๆเชื่อมกับกองทุนสุขภาพตำบลซึ่งทางสสอ.แจ้งว่าทุกตำบลมีการสนับสนุนกิจกรรมเกี่ยวกับแก้ไขปัญหาแอลกอฮอล์

ทั้งนี้ได้มีการแบ่งออกเป็น 3ขยาย 25อำเภอต้นแบบ เห็นว่าจะมีการประชุมติดตามความก้าวหน้าการดำเนินงานภายในเดือนตุลาคมนี้ มีหลายประเด็นที่ต้องทำ เท่าที่ทราบมีการเคลื่อนเฉพาะประเด็นการบำบัดผู้ดื่มโดยใช้สติบำบัด ด้านประเด็นในพื้นที่ยังไม่ได้เคลื่อน การสร้างความเข้าใจด้านบุคลากรก็ยังไม่ขยับ ซึ่งหากทางพชอ.อำเภอเมืองพะเยา เคลื่อนตรงนี้อีกนิด จะส่งผลดีต่อการทำงานแก้ไขปัญหาเรื่องเหล้าของพะเยาเรามาก

 

ภาพและข่าวโดย :ลออ มหาวรรณรศรี

 

 

error: ชอบลอกเนื้อหาเราอีกแล้วนะ !!