พะเยา-อ.เชียงคำ จัดกิจกรรม”ปั่น ปันสุข” ปันรัก ปันสุข สนุนสนาม พักใจ พักตับ

จากการที่ คณะรัฐมนตรีได้มีมติเมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม 2561 เห็นชอบให้กำหนด”วันเข้าพรรษา” ของทุกปี เป็น “วันงดดื่มสุราแห่งชาติ” จังมีประกาศจากสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่องวันงดดื่มสุขาแห่งชาติลงวันที่ 16 กรกฎาคม 2551 เพื่อส่งเสริมธรรมเนียมปฏิบัติอันดีงามของชาวพุทธ ที่เมื่อถึงเวลาช่วงเข้าพรรษาตลอด 3 เดือน จะตั้งสัจจะอธิฐาน ลด ละ เลิกเหล้าหรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์และตั้งใจศึกษาปฏิบัติธรรมรักษาศีล ทั้งยังเป็นการเสริมเสริมวิถีความพอเพียง ลดรายจ่ายฟุ่มเฟื่อย ตามแนวพระราชดำริเศรษฐกิจพอเพียง อันเป็ฯการลดปัญหาความสูญเสียงทางเศรษฐกิจ สังคม ความรุนแรงในครอบครัว ซึ่งเป็นต้นเหตุมาจากเครื่องดื่มแอลกอฮอล์  และเป็นผลที่สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และสำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า (สคล.) องค์กรภาคี เครือข่ายได้รณรงค์โครงการชวน ช่วยเชียร์งดเหล้าเข้าพรรษา มาตั้งแต่ปี 2546 เป็นต้นมา พบว่ามีผู้ร่วมโครงการเพิ่มมากขึ้นเป็นลำดับ

เพื่อเป็นการสนองนโยบายรัฐบาลอำเภอเชียงคำ จ.พะเยาได้ให้ความมือสนับสนุนกิจกรรมดังกล่าว เมื่อวันที่ 22 สิงหาคม 2561 โดยการนำของนายจรัญ  กาญจนปัญญานนท์ นายอำเภอเชียงคำ ได้กล่าวเพิ่มเติมว่าเพื่อเป็นการให้กำลังผู้ปฏิญาณตนงดเหล้าให้ครบพรรษาจึงได้จัดกิจกรรมปั่น ปันสุข โดยมีวัตถุประสงค์ดังนี้

  • จัดทำสมุดลงนามปฏิญาณตน”วันงดดื่มสุราแห่งชาติ ทำความดีถวายในหลวง” ประจำปี 2561 โดยกระจายให้ทุกหมู่บ้านได้เชิญชวนผู้สนใจได้ร่วมลงนาม
  • เป็นการจัดกิจกรรม “ปั่น ปันสุข” ปันรัก ปันสุข สนุนสนามพักใจ พักตับ ในวันเสาร์ ที่ 22 กรกฎาคม 2561 ณ หอประชุมเทศบาลตำบลเวียง อ.เชียงคำ จ.พะเยา
  • เพื่อเยี่ยมให้กำลังใจผู้ร่วมกิจกรรมงดเหล้าเข้าพรรษา
  • เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนได้ออกกำลังกาย ในช่วงเข้าพรรษา อันจะเป็นพื้นฐานในการที่จะเลิกดื่มเหล้าตลอดไป

ภาพและข่าวโดย Suchi 

 

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า