ลำปาง-ลงพื้นที่ชวน ช่วย เชียร์ งดเหล้าครบพรรษา และจัดตั้งชมรมคนหัวใจเพชร

เมื่อวันที่ 2 กันยายน 2561 แสนพญ๋า นำโดยนายชาย อุทธิยะ สสจ.ลำปาง นำโดยนายกิติ ศรีวัชรกร และศูนย์ประสานงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้าภาคเหนือตอนบน ได้มีการลงพื้นที่ติดตามคนบวชใจงดเหล้าเข้าพรรษา ประจำปี 2561 ณ บ้านแม่สุก ต.นายาง อ.สบปราบ จ.ลำปาง เพื่อเป็นการชวน ช่วย เชียร์ให้ต่อเนื่อง เน้นความร่วมมือจากชุมชนจนถึงระดับตำบล โดยเริ่มจากก่อนเข้าพรรษา และการลดการดื่มเหล้าในชุมชนไปสู่งานบุญประเพณีอื่นๆ  จากนั้นระหว่างพรรษามีการให้กำลังใจคนเลิกเหล้าครบพรรษา ที่เรียกว่า “คนหัวใจหิน” ซึ่งจะมีการจัดเวทียกย่องในช่วงออกพรรษา สำหรับคนที่ผ่านการงดเหล้าและเลิกเหล้าได้ตลอดชีวิต อย่างน้อยครบ 3 ปี (เรียกว่าคนหัวใจเพชร)  พร้อมกันนี้ในแต่ละจังหวัดจะก่อตั้งชมรมคนหัวใจเพชรขึ้น โดยจะมีสมาชิกชมรมนักรณรงค์จิตอาสาคนหัวใจเพชรเป็นนักรณรงค์จิตอาสาเพื่อช่วยเหลือให้กำลังใจคนที่กำลังเลิกเหล้าให้สามารถทำความตั้งใจได้สำเร็จ

สำหรับจังหวัดลำปางตั้งเป้าให้มีแกนนำหัวใจเพชร 5 อำเภอ 50 คน ซึ่งมาจากคนที่เลิกดื่มมาต่อเนื่อง และตั้งใจจะเลิกดื่มตลอดชีวิต มาช่วยเป็นกระบอกเสียง เชิญชวนให้ทุกคนหยุดการดื่ม

ภาพและข่าวโดย Suchi

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า