ลำพูน-โรงพยาบาลเวียงหนองล่อง จัดวิ่ง”มินิมาราธอน ฮัก For Run ปันน้ำใจ”

เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2561 เวลา 05.00 น. ที่ เทศบาลตำบลหนองล่อง จังหวัดลำพูน นายอรรษิษฐ์  สัมพันธรัตน์ ผู้ว่าราชการ จ.ลำพูน ได้ให้เกียรติมาเป็นประธานเปิดพิธีกิจกรรมเดิน-วิ่ง “โรงพยาบาลเวียงหนองล่อง มินิมาราธอน ฮักFor Run ปันน้ำใจ” เพื่อนำรายได้ส่วนหนึ่งจากการจัดกิจกรรมไปสมทบทุนชำระหนี้ ค่ายาและเวชภัณฑ์ที่จำเป็น และส่งเสริมการออกกำลังกาย ทั้งกระตุ้นการท่องเที่ยวของอำเภอเวียงหนองล่อง ให้เป็นที่รู้จักแพร่หลาย

รวมทั้งยังเป็นการส่งเสริมให้ประชาชนทั่วไปได้มีการออกกำลังกาย เสริมสร้าง พลานามัยให้แข็งแรง การจัดงานในครั้งนี้ มีนักวิ่งที่มาจากในจังหวัดลำพูน และต่างจังหวัด จำนวนทั้งสิ้นประมาณ 2,000 คน แบ่งการแข่งขันออกเป็นประเภท Fun Run ระยะทาง 4 กิโลเมตร, มินิมาราธอน ระยะทาง 10 กิโลเมตร, ประเภท VIP และประเภทแฟนซีผู้เข้าแข่งขันทุกคนจะได้รับเสื้อและเหรียญรางวัล ถ้วยรางวัล Over all สำหรับนักวิ่งมาราธอนชายและหญิงประเภทละ 1 รางวัล ถ้วยรางวัลสำหรับผู้ชนะการแข่งขันอันดับ 1-5 ทุกกลุ่มอายุทั้งชายและหญิงประเภทมินิมาราธอน ถ้วยรางวัลสำหรับผู้ชนะการแข่งขันอันดับ 1-3 ทุกกลุ่มอายุทั้งชายและหญิงประเภทฟันรัน ถ้วยรางวัลสำหรับนักวิ่งแฟนซี ทั้งชายและหญิง 1 รางวัล

ซึ่งกิจกรรมดีๆครั้งนี้ ได้รับการร่วมสนับสนุนโดย  ศูนย์ประสานงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้าภาคเหนือตอนบน(ศคล.) และสำนักงานกองทุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) รวมถึงภาคีเครือข่ายประชาคมงดเหล้า อ.เวียงหนองล่อง จ.ลำพูน  ที่ได้สนับสนุนสื่อรณรงค์ต่าง ตลอดจน เปิดบูธทำการแจกจ่ายน้ำดื่ม และอาหาร เป็นที่สนใจจากผู้เข้าร่วมกิจกรรมนี้อย่างคับคั่งยิ่งนัก

ข่าวและภาพ โดย พีเตอร์ อมก๋อย

Lannastopdrink ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ ศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า
error: ชอบลอกเนื้อหาเราอีกแล้วนะ !!