อ.เมือง จ.พะเยา จัดอบรมแกนนำคนหัวใจเพชร งดดื่มตลอดชีวิตชวนคนรักพักตับ

เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2561 ณ อบต.บ้านตุ่น จ.พะเยา คณะทำงานขับเคลื่อนงานระดับตำบลได้มีการอบรมคนหัวใจเพชร เพื่อไปเป็นแกนนำให้ประชาชนและเยาวชน ลด ละ เลิกและบำบัดรักษาผู้ติดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ทั้งนี้การบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ก่อให้เกิดผลกระทบต่อสังคมตั้งแต่ระดับปัจเจกบุคคล ครอบครัว ชุมชน สังคมโดยรวม และส่งผลเสียในด้านต่างๆ เช่นสุขภาพทั้งกายและจิตใจ ด้านเศรษฐกิจที่เป็นค่าใช้จ่ายบริโภค ด้านสังคมที่ก่อ

สำหรับการดำเนินการใน 3 ระยะ คือ ระยะก่อนเข้าพรรษา เป็นการค้นหาผู้ดื่มในชุมชนเพื่อคัดกรองผู้เสพและจัดกิจกรรมลงนามงดเหล้าเข้าพรรษาและปฏิญาณตนงดดื่มในช่วงเทศกาลที่วัดภายในชุมชน ระยะเข้าพรรษาส่งเสริมการทำกิจกรรมดีๆในชุมชน โดยเน้นความสามัคคีและแสดงความจงรักภักดี ส่งเสริมการออมเงิน ให้กำลังใจผู้เลิกดื่มให้ครบพรรษา ระยะหลังออกพรรษา จัดเวทีเชิดชูเกียรติ ยกย่องให้กำลังใจ จัดตั้งชมรมคนหัวใจหินสำหรับคนที่งดเหล้าได้ครบพรรษา และคนที่งดดื่มมาแล้วกว่า 3 ปีเพื่อให้กำลังใจและทำกิจกรรมร่วมกัน

ภาพโดย :ลออ มหาวรรณศรี

ข่าวโดย : Suchi

 

 

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า