ห้องสอนศึกษา จ.แม่ฮ่องสอน จัดมินิมาราธอน วิ่งพักตับ สุขภาพดีไม่มีบุหรี่แอลกอฮอล์

เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2561 เวลา 05.00 น. นายประจวบ อารยพงศ์ รองผู้ว่าราชการ จ.แม่ฮ่องสอน เป็นประธานเปิดพิธี กิจกรรม “104 ปี ห้องสอนศึกษา มินิมาราธอน พลัส ฟันรัน” ครั้งที่ 2 ณ โรงเรียนห้องสอนศึกษา ในพระอุปถัมภ์ฯ จังหวัดแม่ฮ่องสอน

วัตถุประสงค์ในการจัดงานกิจกรรมครั้งนี้ เพื่อให้เยาวชน นักเรียน นักศึกษา ศิษย์เก่าสถาบันการศึกษาโรงเรียนห้องสอนศึกษา และประชาชน ในชุมชน ได้หันมาใส่ใจสุขภาพ ออกกำลังกาย ตลอดจน สร้างความเป็นน้ำหนึ่งเดียวของคนในชุมชน ในการร่วมมือร่วมใจ ใส่ใจในสุขภาพ หันหลังให้อบายมุข สุรา แอลกอฮอล บุหรี่ เพราะการมีสุขภาพที่ดีย่อมมาจากการปราศจากบุหรี่เหล้า แอลกอฮอล์ แล้วออกกำลังกาย

กิจกรรมดีๆครั้งนี้ ได้รับการร่วมสนับสนุนจาก สำนักงานกองทุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และ ศูนย์ประสานงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้าภาคเหนือตอนบน(ศคล.)  ที่ได้สนับสนุนงบในการจัดกิจกรรม ครั้งนี้ จำนวน 20,000 บาท

นำโดย นายธงชัย ยงยืน หัวหน้าศูนย์ประสานงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้าภาคเหนือตอนบน(ศคล.) ลงพื้นที่สนับสนุนร่วมกิจกรรมพร้อมทีมงาน ในการสนับสนุนและส่งมอบสมทบทุนงบประมาณในการจัดกิจกรรม รวมทั้งสนับสนุนสื่อรณรงค์งดเหล้าต่างๆ โดยมีนายรอน ใจกันทา ผู้ประสานงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า จ.แม่ฮ่องสอน เข้าร่วมในการจัดกิจกรรมครั้งนี้

ซึ่งมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมจำนวนทั้งสิ้นเกือบหนึ่งพันคน ซึ่งรายได้จากการจำหน่ายบัตรกิจกรรมนี้ นำไปสมทบทุน การจัดซื้อสื่อเทคโนโลยีเพื่อส่งเสริมกิจกรรมการเรียนการสอน และพัฒนาโรงเรียนห้องสอนศึกษา จ.แม่ฮ่องสอน ในด้านต่างๆ ต่อไป

ภาพและข่าว : ยอดชายนายพีเตอร์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า