วัดสันทราย ต.ศรีดงเย็น อ.ไชยปราการ รณรงค์และเชิญชวนปฏิญาณตนงดเหล้าเข้าพรรษา

เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม 2561 วัดสันทราย ร่วมกับคณะครู ต.ศรีดงเย็น อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ ได้จัดกิจกรรมเดินรณรงค์ เชิญชวนงดเหล้าเข้าพรรษา และเมื่อวันที่ 19 กค.61 ที่ผ่านมาก็ได้มีการประชุมเพื่อให้ทุกหมู่บ้านในตำบลได้มีกิจกรรมลงนามปฏิญาณงดเหล้า โดยให้ทุกหมู่บ้านได้มีการติดตามให้คนที่ลงนามได้อยู่ครบพรรษา และในมติที่ประชุมเห็นพ้องว่าคณะกรรมการหมู่บ้านจะเป็นคนติดตามเฝ้าระวัง ในส่วนพระสงห์และครู ผู้นำจิตอาสาจะได้การออกเยี่ยมครอบครัวตามความเหมาะสม

พระครูวรสุตตาเขตต์ กล่าวเพิ่มเติมว่าปีที่ผ่านมาได้มีคนลงนามประมาณ 70 กว่าคนได้มีการมอบเกียรติระดับตำบล แต่ไม่ได้มีการเก็บข้อมูลเรื่องค่าใช้จ่าย สำหรับปีนี้จะนำร่องให้กับหมู่บ้านอื่นไปก่อนในการเก็บข้อมูล ฉนั้นจึงอยากเชิญชวนคนไทยให้ความสำคัญต่อตัวท่าน ช่วง 3 เดือน จะเป็นโอกาศอันดีงาม และส่วนหลังจากนั้นค่อยตัดสินใจอีกที และหากสามารถหยุดได้เพราะอะไร หรือจะเลิกตลอดชีวิตก็จะเป็นกุศลทั้งแก่ตัวท่านเอง แก่คนรอบข้างต่อไป

ข่าว : สมควร ทะนะ
ภาพ :วรสุตตาเขตต์ ภิกขุ

รูปภาพกิจกรรมเพิ่มเติม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า