อบต.ร่องเคาะ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง จัดพิธีปฏิญาณตนงดเหล้าเข้าพรรษา

วันนี้ (26 กรกฎาคม 2561) ณ วัดต้นผึ้ง ต.ร่องเคาะ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง ได้มีการจัดกิจกรรมถวายเทียนเข้าพรรษา และปฏิญาณตนงดเหล้าเข้าพรรษา สำหรับปีนี้จัดที่วัดต้นผึ้ง ผู้เข้าร่วม 1,200 คน ร้านค้าไม่จำหน่ายช่วงเข้าพรรษา(วันพระ) 13 ร้าน ไม่จำหน่ายถึงสิ้นปี 2 ร้าน ไม่จำหน่ายเลย 9 ร้าน

นายทองใบ ทองรัตน์ นายก อบต.กล่าวเพิ่มเติมว่าเพื่อเป็นการถวายเป็นพระราชกุศลให้กับราชการที่ 10 แล้ว สิ่งสำคัญที่สุดคือตัวของผู้ที่งดตลอด 3 เดือนจะได้มากกว่าที่คิด ในส่วน อบต.ก็อยากเชิญชวนผู้ที่คิดจะงดยังพอมีเวลาให้ท่านตัดสินใจ เพื่อให้ร่างกายได้พักผ่อน  กิจกรรม “งดเหล้า” กลายเป็นกิจกรรมหลักที่มีให้เห็นอย่างสม่ำเสมอ ไม่ว่าจะเป็น ปีใหม่ สงกรานต์ สัปดาห์พระพุทธศาสนา “เข้าพรรษา” อีกหนึ่งช่วงเวลาสำคัญที่มีการรณรงค์ของหลากหลายหน่วยงาน ให้ประชาชนคนไทย นักดื่มหน้าเก่า-ใหม่ ได้ “ลด ละ เลิกการดื่ม พักตับ พักใจ ทำสมาธิ เข้าวัด ฟังธรรม”

ในส่วนศูนย์ประสานงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้าภาคเหนือตอนบนก็จะได้เน้นในเรื่องการเก็บข้อมูลผู้ที่สมัครใจ และเน้นชุมชนไปที่หมู่ดอนแก้วจำนวน 100 คนโดยใช้แนวคิดชวน ช่วย เชียร์ เพื่อที่จะให้กำลังใจกัน ช่วยเหลือกัน และ เพื่อที่จะไปแสดงตัวเป็นบุคคลต้นแบบที่สามารถเลิกดื่มสุราได้อย่างเด็ดขาดต่อไปc

ภาพและข่าวโดย : Suchi News

รูปภาพกิจกรรมเพิ่มเติมโดย : อบต.ร่องเคาะ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า