อำเภอเมืองพะเยา จัดคาราวานบุญ 9 วัด รอบกว๊าน และปฏิญาณตนงดเหล้าเข้าพรรษา

พุทธศาสนิกชนชาวพะเยา แห่ร่วมคาราวานบุญถวายเทียนพรรษา 9 วัด รอบกว๊าน เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร

เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2561 นายวิศิษฐ์ ทวีสิงห์ นายอำเภอเมืองพะเยา พร้อมด้วยนายอำเภอ อีก 8 อำเภอ และประชาชนชาวจังหวัดพะเยากว่า 500 คน ร่วมกันนำเทียนเข้าพรรษา ไปถวายวัดศรีโคมคำ พระอารามหลวงตำบลเวียง อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา และวัดอื่นๆ รอบกว๊านพะเยา รวม 9 วัด เนื่องในโอกาสเทศกาลเข้าพรรษาที่จะถึงนี้ขณะเดียวกันนายอำเภอเมืองพะเยา ยังได้นำผู้มาร่วมพิธีถวายเทียนพรรษา กล่าวปฏิญาณตนงดเหล้าเข้าพรรษา ตามโครงการคาราวานบุญถวายเทียนพรรษา 9 วัด เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนม์พรรษา 66 พรรษาวันที่ 28 กรกฎาคม 2561สำหรับบรรยากาศทั่วไปพบว่าได้มีประชาชนและพุทธศาสนิกชน ได้ร่วมกันนำเทียนพรรษาไปถวายยังวัดต่างๆ และนำเทียนร่วมพิธีหล่อเทียรพรรษา เพื่อถวายวัดในพื้นที่แต่ละชุมชนของตนเองทั่วจังหวัดพะเยา

ข่าวโดย : ประมวล อุปกิจ
บรรณาธิการ : อานนท์ ติ๊บย้อย
หน่วยงาน : สวท.พะเยา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า