อ.แม่วาง จัดปฏิญาณตนลดเลิกเหล้า เสริมสร้างภูมิคุ้มกันครอบครัวและชุมชน

อ.แม่วาง จ.เชียงใหม่ จัดพิธีปฏิญาณตน ลด ละเลิกเหล้า และสิ่งเสพติด เพื่อเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับครอบครัวและชุมชน

เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2561 นายมนัส สุริยสิงห์ นายอำเภอแม่วาง พร้อมคณะสงฆ์อำเภอแม่วาง พระครูสุทธิญาณรังษี เจ้าคณะอำเภอแม่วาง เป็นประธานฝ่ายสงฆ์นำข้าราชการ และชุมชนชาวบ้านนักเรียนรวม 500 คน ร่วมพิธีปฏิญาณตนลด ละ เลิก เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และยาเสพติด โดยมีนายเสาร์คำ ปวนจา ผู้ใหญ่บ้านห้วยโป่งหมู่11 ตำบลแม่วิน นำปฏิญาณตน ณ วัดดอยสัพพัญญู ตำบลดอนเปา

สำหรับปี 2561 นี้มีผู้เข้าร่วมปฏิญาณตนงดเหล้าเข้าพรรษาจำนวน76คน และมีคนหัวใจเพชรจำนวน 32 คน จาก 5 ตำบล 39 หมู่บ้าน ทั้งนี้ชมรมจะมีกิจกรรม ชวน ช่วย เชียร์ คนเลิกเหล้าในชุมชนอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมมอบทุนการศึกษาแก่นักเรียนผู้ยากไร้ และผู้เปราะบางทางสังคม

พระอธิการจำเริญ จนฺทูปโม เลขาเจ้าคณะอำเภอแม่วาง ผู้ริเริ่มกิจกรรมวัดดอยสัพพัญญู ได้ปรารถว่า ปีนี้มีการเตรียมงานไว้ล่วงหน้า ทั้งก่อนพรรษามีการประชุมกับแกนนำชุมชนเพื่องสร้างความเข้าใจหลายครั้ง และได้ขยายเครือข่ายการทำงานเพื่อรณรงค์งดเหล้าเข้าพรรษาทั้ง5ตำบล มีหมู่บ้านเข้าร่วมโครงการจำนวน39หมู่บ้านซึ่งน่าอนุโมทนาอย่างยิ่งกับผู้นำชุมชนทุกท่าน วันนื้ได้จัดกิจก็บรรลุวัตถุประสงค์เพราะนอกจากได้ผู้ปฎิญาณตนงดเหล้าเข้าพรรษาแล้ว ยังมีผู้งดเหล้า แล้วประสงค์ออกอุปสมบท จำนวน 13 รูป ตั้งใจงดเหล้าและเป็นแบบอย่างให้กับสังคมต่อไป

ภาพ/ข่าว : ธงชัย ยงยืน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า