เชียงใหม่จัดงาน แถลงข่าว “ป๋าเวณีปี๋ใหม่เมืองเจียงใหม่ 2561”

 

..เมื่อวันที่ 1 เมษายน 2561 เวลา 18 .00 น. ที่ลานพระราชานุสาวรีย์สามกษัตริย์ ถ.พระปกเกล้า อ.เมืองเชียงใหม่ นาย ปวิณ ชำนิประศาสตร์  ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย   นายทัศนัย บูรณุปกรณ์  นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ ได้ให้เกียรติมาเป็นประธาน ในงานแถลงข่าว ประเพณีสงกรานต์เชียงใหม่ ประจำปี 2561 ในธีมงาน “ป๋าเวณีปี๋ใหม่เมืองเจียงใหม่ 2561” เพื่อกระตุ้นจิตสำนึกผู้ใช้รถใช้ถนน ให้เกิดการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการขับขี่ ลดการใช้ความเร็ว งดเว้นการดื่ม ลดความสูญเสียจากอุบัติเหตุทางถนน  ขณะเดียวกันในปีนี้ทุกหน่วยงานก็ได้มีการบูรณาการความร่วมมือกันอย่างเต็มที่และจะสามารถทำให้ประเพณีสงกรานต์เชียงใหม่เป็นประเพณีที่ปลอดภัยไร้เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้อย่างแน่น่อน ภายใต้แนวคิด “สุขก๋าย เย็นใจ๋ ปลอดภัยไร้แอลกอฮอล์ ”

 

โดยมีหัวหน้าแล้วเจ้าหน้าที่จากองค์กรที่เกี่ยวข้อง จากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ผู้ทรงคุณวุฒิจากสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ(สสส.) ตำรวจภูธรเชียงใหม่ ได้ร่วมแถลงข่าวพูดคุยถึงแนวทางการเตรียมการรับมือเทศกาลสงกรานต์เชียงใหม่ปลอดภัยไร้แอลกอฮอล์

และทางศูนย์ประสานงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้าภาคเหนือตอนบน(ศคล.) ได้ร่วมร่วมจัดบูธกิจกรรม แจกน้ำดื่มทางเลือกอร่อยได้ไร้แอลกอฮอล์ รวมถึงแจกสื่อรณรงค์ สติ๊กเกอร์ แผ่นพับ วารสาร รณรงค์งดเหล้าและบุหรี่ ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชน นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ที่ได้แวะเวียนมาร่วมชมงานแถลงข่าวนี้ อย่างอุ่นหนาฝาคั่งไม่น้อย อิ่มเอมกายใจยิ่งนัก ได้รับข่าวสารความรู้ความเข้าใจพร้อมเที่ยวสงกรานต์อย่างมั่นใจปลอดภัยไร้ซึ่งแอลกอฮอล์โดยทั่วกัน

ภาพ/ข่าว โดย พีเทอร์ อมก๋อย ชี้ชัดจัดเต็ม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า