อบจ.พะเยา จัดการแข่งขันล้อเลื่อนชาวเขา(ฟอร์มูล่าโกคาร์ทม้ง!)

 

 

…..เมื่อวันที่ 7 ม.ค.61 ที่บ้านแสงไทร หมู่ 9 ตำบลขุนควร อำเภอปง จังหวัดพะเยา นายวุฒิชัย เสาวโกมุท รองผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ได้มาให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันล้อเลื่อนชาวเขา หรือฟอร์มูล่าโกคาร์ทม้ง

นายวรวิทย์ บูรณศิริ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพะเยา ได้กล่าวว่ากิจกรรมครั้งนี้จัดขึ้น เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดพะเยา พร้อมทั้งสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างชาวเขาแต่ละชนเผ่า ซึ่งได้มีพี่น้องชนเผ่าร่วมกันแต่งกายของชนเผ่าเข้าร่วมงานกันเป็นจำนวนมาก โดยการแข่งขันฟอร์มูล่าโกคาร์ทม้ง ได้เปิดโอกาสให้บุคคลทั่วไปและพี่น้องชนเผ่าในพื้นที่ภาคเหนือ เข้าร่วมการแข่งขันกัน ซึ่งบรรยากาศภายในงานเป็นไปอย่างคึกคัก ครึกครื้น ตื่นเต้น สร้างความสนุกสนานให้กับผู้เข้าชมกันเป็นอย่างมากโข โดยการแข่งขันในแต่ละคู่ ได้สร้างสร้างความประทับใจและความสนุกสนานให้กับผู้เข้าร่วมชมไม่น้อย เนื่องจากมีผู้แข่งขันบางคนที่เข้าร่วมการแข่งขันขับเป็นครั้งแรกในชีวิต และสนามที่ใช้แข่งขันก็เป็นทางลาดชัดลงเขาไม่น้อย ระยะทางประมาณ 200 เมตร จึงทำให้หลายรายต้องล้มลุกคลุกคลาน หกคะเมน ตีลังกาบนกองฟางไปตามๆ กัน สร้างความสุขสนุกสนาน เสียงหัวเราะ เฮฮา ให้กับผู้เข้าร่วมชมเป็นอย่างมาก

 

……โดยกิจกรรมการแข่งขันล้อเลื่อนไม้นี้ได้รับการสนับสนุนจากสถานีโทรทัศน์Thai PBS ที่ได้ทำการถ่ายทอดสดกิจกรรมการแข่งขันตั้งแต่เวลา14.00น. พิธีมอบรางวัลให้แก่ผู้ชนะเลิศการแข่งขันจนถึงช่วงพิธีปิดการแข่งขันล้อเลื่อนไม้ชนเผ่า ประจำปี 2561

….และกิจกรรมดีๆครั้งนี้ได้ร่วมสนับสนุนโดย สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และศูนย์ประสานงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้าภาคเหนือตอนบน(ศคล.) ที่ได้มาร่วมจัดบู้ธกิจกรรม แจกสื่อรณณงค์งดเหล้าต่างๆ เช่น แจกสติ๊กเกอร์ แผ่นพับ วารสาร รณรงค์งดเหล้า หมวกสุขปลอดเหล้า พวงกุญแจสุขปลอดเหล้า กระบองลม ลูกโป่งสุขปลอดเหล้า มีการทำไอติมสุขปลอดเหล้า แจกฟรีให้ลองลิ้มชิมรสคลายร้อน ควบคู่กับ การเชิญชวนผู็มาร่วมงานได้เล่นเกมส์แว่นตากันเมา เพื่อให้ความรู้ความเข้าใจถึงโทษทัณฑ์สารพันปัญหา ที่เกิดจากเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ อีกทั้งเป็นการได้ปลูกฝังจิตสำนึก ทัศนคติ ที่ดีงาม ในการหลีกเลี่ยงห่างไกลจากอบายมุข เครื่องดื่มมึนเมา

…ซึ่งเป็นที่สนอกสนใจจากบรรดาลูกเล็กเด็กแดง และพี่น้องชนเผ่าอย่างล้นหลาม คึกคักมากโข ควบคู่ไปกับความสนุกสนานสำราญบันเทิงใจกับการแข่งขัน ล้อเลื่อนไม้ ได้สนุกหรรษา ตื่นเต้น ลุ้นระทึก เฮฮา อมยิ้มแก้มตุ่ย อิ่มเอมเปรมด์ปรีด์สุขีปรีดาต่อใจกายยิ่งนักทั่วหน้ากัน ได้ทั้งความสนุก ความอร่อย และได้รับข่าวสาร ความรู้ ความเข้าใจในผลกระทบที่ได้รับจากเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ด้วยสืบไป

ภาพ/ข่าว : ยอดชายนายพีเทอร์ ไอ้หนุ่มมาดเซอร์จากอมก๋อย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า