ประชุมเตรียมความพร้อมการจัดงาน Chianmai Count Down 2018!!

 

 

.

…วันนี้ เวลา14.00น.-15.30น.  สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ(สสส.) และ  ศูนย์ประสานงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้าภาคเหนือตอนบน (ศคล.) ร่วมประชุมเตรียมความพร้อมการจัดงาน Chianmai Count Down 2018 ณ ห้องประชุมสภา สำนักงานเทศบาลนครเชียงใหม่
…. สรุปการประชุมได้ดังนี้ ว่า  ณ วันที่ 31ธค.60 หน้าลานอนุสาวรีย์3กษัตริย์ บรรยากาศแบบฉบับพื้นเมือง และกาดมั่วแบบล้านนา เริ่มเปิดเวทีกิจกรรม 19.00น.-00.00น.  จะมีกิจกรรมแสดงศิลปวัฒนธรรม เฉกเช่น ตีกลองสะบัดชัย /การรำอวยพร /ฟ้อนดอกฟ้อนเล็บ ฟ้อนเทียน ฟ้อนดาบ /การขับร้องเพลงพื้นเมือง ของเยาวชน /การแสดงของเครือข่ายองค์กรงดเหล้าภาคเหนือตอนบน /การแสดงศิลปวัฒนธรรม โดย โรงเรียนสาธิต ม.เชียงใหม่
/การขับร้องเพลง ของ วงไม้เมือง / วงVietrio และพิธีการกล่าวอวยพรโดยผู้ทรงคุณวุฒิ สสส./ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่/ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และผู้อำนวยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมร้องเพลงพรปีใหม่ ร่วมนับถอยหลังสู่ศักราชใหม่ จุดพลุเฉลิมฉลองเข้าสู่ปีใหม่อย่างเป็นทางการ ตบท้ายงานอย่างสวยหรู ด้วยการขับกล่อมร้องเพลงจาก ศิลปินล้านนา วิฑูรย์ ใจพรม

…ในส่วนของความร่วมมือจากหน่วยงานภายนอก ทั้งสถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ /ศูนย์จราจรตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ /ตำรวจท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมอำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยวทั้งไทยและเทศ และ รักษาความสงบเรียบร้อยบริเวณจัดงาน ตลอดจนปิดถนนตลอดช่วงการจัดกิจกรรม
ร่วมด้วย สำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยได้เตรียมอำนวยความสะดวกเป็นเจ้าภาพร่วมสนับสนุนการจัดงานและการประชาสัมพันธ์ และ สำนักงานไปรษณีย์ ไทย
จำกัดร่วมจัดบู้ธส่งไปรษณีย์ ส่งความสุขวันปีใหม่

……ในส่วนการมอบหมายหน่วยงานภายใน ทั้งสำนักงานการสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม อำนวยในด้านรถสุขาเคลื่อนที่รถพยาบาลและเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงาน /งานสถานที่และไฟฟ้าสาธารณะ /งานรักษาความสงบเรียบร้อยและความมั่นคงทั้งในด้านการจราจรและการปิดถนน/ สถานที่จอดรถร่วมกับหอศิลปวัฒนธรรมจัดเตรียมพื้นที่จอดรถแก่แขกผู้มีเกียรติและสื่อมวลชนที่ร่วมกิจกรรม

……และในส่วนของศคล.เหนือบน นั้นก็ได้ตระเตรียมจัดบู้ธกิจกรรมรณรงค์งดเหล้า แจกสื่อรณรงค์ต่างๆ พร้อมทำน้ำดื่มทางเลือก แจกจ่ายผู้มาร่วมกิจกรรม ตลอดจน เตรียมการแสดงดนตรีโฟล์คซอง ดนตรีสร้างสรรค์ สนุกปลอดภัย ไร้แอลกอฮอล์ คั่นด้วยการเชิญชวนผู้เข้าร่วมกิจกรรมขึ้นเล่นเกมส์บนเวที ชิงรางวัลต่างๆ ทั้งเสื้อ พวงกุญแจ สมุดโน๊ต และของที่ระลึกต่างๆ อีกมากโขไม่น้อย
พร้อมกิจกรรมรณรงค์เชิญชวนงดเหล้า ตามบริเวณที่จัดงานเพื่อเสริมการรับรู้ของกลุ่มเป้าหมาย สร้างเสริมจิตใต้สำนึกและให้รับรู้ถึงปัญหา โทษทัณท์ ผลกระทบ ภัยอันตรายของแอลกอฮอล์ ในช่วงเทศกาล ให้เทศกาลปีใหม่ เที่ยวได้อย่างสนุก ปลอดภัย ไร้ซึ่งแอลกอฮอล์ ไร้ทุกข์โศก สุขใจอิ่มกายพริ้ม ยิ้มแก้มตุ่ย รับปีใหม่อย่างสุขีเปรมปรีด์ใจโดยทั่วกัน จนสืบไป

ภาพและข่าวโดย ยอดชายนายพีเทอร์ ไอ้หนุ่มมาดเซอร์จากอมก๋อย ชี้ชัดจัดเต็ม!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า