เชียงใหม่ จัดกิจกรรม “ดนตรีสร้างสรรค์ วัฒนธรรมสร้างสุข ปลอดภัยไร้แอลกอฮอล์ ยี่เป็ง 60”

 

……เมื่อวันที่2-4 พฤศจิกายน 2560   ณ คริตจักร ที่1 ข้างสะพานนวรัฐ จ.เชียงใหม่ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ(สสส.) และ ศูนย์ประสานงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้าภาคเหนือตอนบน(ศคล.) ร่วมด้วยเทศบาลนครเชียงใหม่ จัดเวทีกิจกรรม ยี่เป็งเชียงใหม่ 2560  เพื่อกระตุ้นจิตสำนึกนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ และผู้ใช้รถใช้ถนน ให้เกิดการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการขับขี่ ลดการใช้ความเร็ว งดเว้นการดื่ม ลดความสูญเสียจากอุบัติเหตุทางถนน

…..ขณะเดียวกันในปีนี้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ก็ได้มีการบูรณาการความร่วมมือกันอย่างเต็มที่และสามารถทำให้ประเพณีลอยกระทง ยี่เป็งเชียงใหม่60 เป็นประเพณีที่ปลอดภัยไร้เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้อย่างสวยสดงดงาม ประทับใจกันทั่วหน้า

…..และปีนี้ก็เป็นอีกปีที่ ศูนย์ประสานงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้าภาคเหนือตอนบน(ศคล.) ยังจัดกิจกรรมเวทีดนตรี ภายใต้สโลแกน “ดนตรีสร้างสรรค์ วัฒนธรรมสร้างสุข ปลอดภัยไร้แอลกอฮอล์ ”  รณรงค์งดเหล้าโดยการขับขานร่ำร้องเป็นท่วงทำนองบทเพลงในรูปแบบดนตรีโฟล์คซองอันแสนไพเราะเสนาะหู โดย  นักดนตรีหลากหลายแนวเพลง หลากหลายวง ใน จ.เชียงใหม่ และรวมถึงเจ้าหน้าที่จาก ศคล.เหนือบน ที่ร่วมขับขานร่ำร้องบรรเลงบทเพลง สลับสับเปลี่ยนขึ้นโชว์เพลงอันเพราะพริ้งบาดลึกกินใจ ปนสนุกสนานสำราญใจ บนเวที ขับกล่อมผู้ที่มารวมกิจกรรมและที่สัญจรผ่านไปมา ให้ได้รับฟัง ทั้งคืน

 

…….และทางศูนย์ประสานงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้าภาคเหนือตอนบน(ศคล.) ได้ประสานนักศึกษาจิตอาสา จาก ม.ราชภัฏเชียงใหม่ มาร่วมรณรงค์และเฝ้าระวังการดื่มการขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ณ บริเวณรอบๆงาน รวมทั้งร่วมจัดบูธกิจกรรม น้ำดื่มทางเลือกอร่อยได้ไร้แอลกอฮอล์ และทำกระทงโบราณสะเปาเก๊ากล้วย มาจัดจำหน่ายในราคาถูกๆ ชนิดลดแลกแจกแถม รวมถึงแจกสื่อรณรงค์ สติ๊กเกอร์ แผ่นพับ วารสาร รณรงค์งดเหล้าและบุหรี่ และร่วมกิจกรรมรณรงค์งดเหล้า  ให้ผู้เข้าชมกิจกรรมได้ร่วมเล่นเกมส์สนุกสนานบนเวที   ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชน นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ที่ได้แวะเวียนมาร่วมกิจกรรมนี้ อย่างอุ่นหนาฝาคั่งไม่น้อย ได้อมยิ้มแก้มตุ่ย อิ่มเอมเปรมด์ปรีด์สุขีปรีดาต่อใจกายกายายิ่งนักทั่วหน้ากัน ตลอดจนได้รับข่าวสารความรู้ความเข้าใจพร้อมเที่ยวลอยกระทงอย่างมั่นใจปลอดภัยไร้ซึ่งแอลกอฮอล์โดยทั่วกัน

 

 

ภาพและข่าวโดย ปีเตอร์ อมก๋อย ชี้ชัดจัดเต็ม!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า