บ้านตีนธาตุ ต.ทุ่งยาว อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน จัดเวทียกย่อง เชิดชูคนหัวใจเพชร(เลิกเหล้าตลอดชีวิต) เลิกหล้า+บุหรี่ ชีวิตเปลี่ยน

เมื่อวันที่ที่ 14 ตค.60 ณ วัดพระธาตุจอมแจ้ง ต.ทุ่งยาว อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน นายฉลอง กล่าวรายงานให้ท่านนายอำเภอปาย นายธนฤกต ฉันทะจำรัสศิลป์ ว่า บ้านตีนธาตุหมู่ที่ 9 ร่วมกับคณะสงฆ์อำเภอปาย องค์การบริหารส่วนตำบลทุ่งยาว  และสำนักงานเครือข่ายงดเหล้าทั่วประเทศ ได้จัดกิจกรรมงดเหล้าเข้าพรรษาขึ้น ในปี 2560 นี้ มีกิจกรรมรณรงค์ลดจำนวนนักดื่มหน้าเก่าและหน้าใหม่ รวมทั้งยกระดับเป็นนโยบายตำบล อำเภอเพื่อจัดสภาพแวดล้อม ที่เอื้อต่อการงดดื่มในช่วงเข้าพรรษาและตลอดชีวิต  โดยใช้พื้นที่ชุมชนระดับหมู่บ้านและช่วงเวลาเทศกาลงดเหล้าเข้าพรรษาเป็นโอกาสในการปฏิบัติการ  ทั้งสิ้น 89 หมู่บ้าน ใน 76 อำเภอ/จังหวัด โดยแบ่งการดำเนินการออกเป็น 4 ช่วงหลักๆ คือ ช่วงก่อนเข้าพรรษา เป็นช่วงเตรียมชวนคนดื่มมาบวชใจปฏิญาณตนงดเหล้าเข้าพรรษาและคัดกรองผู้ดื่ม   ช่วงระหว่างพรรษา คือช่วงที่ชุมชนออกแบบช่วย ชม เชียร์ ให้ผู้ดื่มที่มาบวชใจได้มี กำลังใจ ยกย่อง เชิดชูตลอดพรรษา

ทั้งนี้นายธนฤกต ฉันทะจำรัสศิลป์ นายอำเภอปาย    กล่าวให้กำลังใจว่าถือโอกาสที่น่ายินดีอย่างยิ่ง ร่วมอนุโมทนาสำคัญที่สุดเพื่อเป็นกำลังใจแด่คนหัวใจหิน จำนวน 50 คน(งดเหล้า3เดือน)  หัวใจเพชร (เลิกเหล้าตลอดชีวิต) ที่จะได้ส่งพลังความดีนี้ให้สั่นสะเทือนต่อผู้ที่ยังลังเลไม่กล้าตัดสินใจงดดื่ม ให้มั่นใจ เชื่อใจมั่นในสิ่งที่จะตัดสินใจอย่างอาจหาญที่เริ่มต้น ร่วมบวชใจงดเหล้าออกพรรษากับขบวนการคนหัวใจหิน คนหัวใจเพชร และขอบคุณสำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า คณะกรรมการบ้านตีนธาตุ คณะสงฆ์ ปกครองส่วนท้องถิ่น ที่เชิญชวนให้แกนนำนักรณรงค์ในชุมชนคนสู้เหล้า และผู้ประสานงานประชาคมงดเหล้าระดับจังหวัด ที่ช่วยกันดำเนินกิจกรรมงดเหล้าเข้าพรรษาสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี และอยากเชิญชวน ลด ละ จนถึงเลิกเหล้า ต่อเนื่องเพื่อน้อมถวายความดีเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง รัชกาลที9

 

ภาพและข่าวโดย Somkuan

 

 

 

 

 

 

 

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า