เวียงหนองล่อง คืนข้อมูลงดเหล้าเข้าพรรษา เพื่อยกย่องเชิดชูเกียรติให้เป็นคนหัวใจหิน หัวใจเพชร

วันนี้ (11 ตค.60) ณ วัดท่าช้าง อ.เวียงหนองล่อง จ.ลำพูน นายประเดิม เดชายนต์บัญชา นายอำเภอเวียงหนองล่อง เป็นประธานติดตามการดำเนินงานโครงการงดเหล้าเข้าพรรษาประจำปี 2560 มีหมู่บ้านเข้าร่วม 5 หมู่บ้าน 150 คนที่ผ่านงดเหล้า 3 เดือน และคนหัวใจเพชร 30 คน ซึ่งจะมีการยกย่อง เชิดชูเกียรติกันในวันที่ 3 พ.ย.60 โดยจะเชิญท่าน ผวจ.มาเป็นมาประธานต่อไป

ทั้งนี้ท่านได้รับรายงานจาก รพ.เวียงหนองล่อง เข้าร่วมงานงดเหล้า เนื่องจาก 90 เปอร์เซนต์จากผู้ป่วยเกิดจากเรื่องเหล้า สู่อ.สุขภาวะ 2 เด็กรุ่นใหม่ หลงหาแต่วัตถุนินมปรุงแต่ง หลงลืม ศีลธรรม วัฒนธรรมประเพณี เราต้องช่วยกันดึงเด็ดเหล่านี้มาขัดเกลา 3 งานบุญประเพณี ขอเจ้าภาพไม่เลี้ยงเหล้า เพราะสิ้นเปลื้องไม่ต้องกลัวเสียหน้าทางสังคม 4 เวียงหนองล่อง เป็นสังคมเกษตรกรรม ให้เปลี่ยนความคิดนายจ้างไม่เลี้ยงสุราหลังเลิกงาน เปลี่ยนค่าเหล้าเป็นค่าแรง เพราะค่าดหล้ามันมากกว่าค่าแรง จาก 1 ขวด เพิ่มเป็น 2 จากกลุ่ทเล็กเพิ่มเป็นกลุ่มใหญ่ และเกิดเรื่องขึ้นมากมาย 4 ชาวบ้านเรียกร้องให้สร้างกฎหมู่บ้าน ให้ตกลงกันเอง

ข่าวโดย Banyai ภาพโดย Somkuan

 

Lannastopdrink ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ ศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า
error: ชอบลอกเนื้อหาเราอีกแล้วนะ !!