ชาวลำปาง ร่วมพิธีปฏิญาณตน ลด ละ เลิก เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ในกิจกรรม “งดเหล้าเข้าพรรษา” งดดื่มสุราแห่งชาติ ทำความดีถวายในหลวง

เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม 2560 ณ ห้องประชุมราชาวดี เทศบาลนครลำปาง   ชาวลำปาง ร่วมพิธีปฏิญาณตน ลด ละ เลิก เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ในกิจกรรม “งดเหล้าเข้าพรรษา” งดดื่มสุราแห่งชาติ ทำความดีถวายในหลวง

ดร.กิตติภูมิ นามวงค์ นายกเทศมนตรีนครลำปาง ให้เกียรติเป็นประธานเปิดโครงการรณรงค์ “งดเหล้าเข้าพรรษา” ประจำปี 2560 พร้อมด้วยสมาชิกสภาเทศบาล ปลัดเทศบาล หัวหน้าส่วนราชการ บุคลากรสังกัดเทศบาลนครลำปาง และจิตอาสาในชุมชนเขตเทศบาลฯ กว่า 100 คน ร่วมกิจกรรม “งดดื่มสุราแห่งชาติ ทำความดีถวายในหลวง” ร่วมพิธีลงชื่อและปฏิญาณตน “ลด ละ เลิก การบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์” และร่วมรับฟังบรรยายธรรมะหัวข้อ “ร่วมใจ ลด ละ เลิก เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ สร้างสุขครอบครัวและสังคม”

โดยพระอาจารย์สาธิต ธีรปญฺโญ ประธานเครือข่ายประชาคมงดเหล้าจังหวัดลำปาง เพื่อส่งเสริมธรรมเนียมปฏิบัติอันดีงามของชาวพุทธที่ให้มีการตั้งสัจจะอธิษฐาน ลด ละ เลิก การบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ลดผลกระทบด้านสุขภาพ ลดปัญหาความสูญเสียทางเศรษฐกิจ ลดความรุนแรงในครอบครัวและสังคม ซึ่งมีต้นเหตุมาจากการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ 

ภาพ/ข่าว : ประชาคมเครือข่ายองค์กรงดเหล้าจังหวัดลำปาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า