เสวนา จัดทัพ จับ“3 กลยุทธ์ 1,000 แกนนำชวนคนงดเหล้าเข้าพรรษา’60”

เมื่อวันที่ 22 มิ.ย.60 ณ โรงแรมมิราเคิล แกรรนด์ฯ วิภาวดีรังสิต สำนักกองทุน

ด้วยสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ และกรมสุขภาพจิต กระทรวงสาธารณสุข  ร่วมกับสำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า  ได้จัดให้มีโครงการพัฒนารูปแบบการดำเนินงานป้องกันและแก้ไขปัญหาการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในช่วงเข้าพรรษา  โดยเครือข่ายเชิงพื้นที่ในระดับอำเภอ  มีวัตถุประสงค์หลัก เพื่อพัฒนารูปแบบการดำเนินงานป้องกันและแก้ไขปัญหาการดื่มเครื่องดื่ม แอลกอฮอล์ของพื้นที่ระดับอำเภอให้เป็นไปอย่างเป็นระบบ มีประสิทธิผล และยั่งยืน  และเพื่อขับเคลื่อนการรณรงค์งดการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในช่วงเข้าพรรษาโดยการทำงานร่วมกัน   ระหว่างภาคีที่เกี่ยวข้องเชิงพื้นที่ในระดับอำเภอซึ่งมีการจัดกิจกรรมในภูมิภาคต่างๆไปแล้ว 4 ครั้ง  และเพื่อให้การเตรียมการดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ต่อสาธารณะ  และเป็นการประชาสัมพันธ์เตรียมความพร้อมก่อนเข้าพรรษา  เครือข่ายองค์กรงดเหล้า จึงจัดให้มีการแถลงข่าวนำเสนอการเตรียมการจัดทัพ ปรับขบวนเดินหน้าชวนคนงดเหล้าเข้าพรรษา  พร้อมกลไกสนับสนุน ตั้งเป้าลดผลกระทบเป็นรูปธรรมตลอดสามเดือน  

ในการรับเกียรติจากนายวิศิษฐ์ ทวีสิงห์ นอภ.เมืองพะเยา ได้เล่าประสบการณ์งานระดับอำเภอชวนคนเลิกเหล้า การบำบัดผู้ติดน้ำเมา 108 คน(อ.แม่ใจ) ปี 59 อ.เมืองมีคนหัวใจหิน 175 คน(อยุ่ครบพรษารับเกียรติบัตร) รับคนหัวใจเพชร 250 คน(เลิดตลอดชีวิต และ 3 ปีขึ้นไป) รับเข็มหัวใจเพชร งานแต่งปลอดเหล้า 3 งาน เกิดชมรมหรืออาสาสมัคร 1,785 คน

ภาพและข่าวโดย Somkuan

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า