ศคล.เหนือบน จัดโครงการพัฒนาศักยภาพเครือข่ายแกนนำเยาวชนจังหวัดลำพูน รู้เท่าทันสื่อและผลิต สื่อเชิงสร้างสรรค์สู่สังคม

ศูนย์ประสานงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้าภาคเหนือตอนบน และเครือข่ายองค์กรงดเหล้าจังหวัดลำพูน ภายใต้การสนับสนุนสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ได้จัดโครงการพัฒนาศักยภาพเครือข่ายแกนนำเยาวชนจังหวัดลำพูน “รู้เท่าทันสื่อและผลิต สื่อเชิงสร้างสรรค์สู่สังคม” ระหว่างวันที่ 17-18 มิถุนายน 2560 ณ โรงแรม The Little house and Farmstay ตำบลป่าสัก อำเภอเมืองลำพูน จังหวัดลำพูน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาศักยภาพแกนนำเยาวชนในการผลิต สื่อเชิงสร้างสรรค์ สะท้อนปัญหาพิษภัยของแอลกอฮอล์และบุหรี่ ที่มีต่อตนเอง ชุมชนและสังคม

โดย นายศิรเศรษฐ เนตรงาม นักวิชาการประจำภาคเหนือตอนบน ให้เกียรติมาเป็นผู้บรรยายให้ความรู้เรื่องข้อมูล การรู้เท่าทันสื่อ การผลิตป้ายรณรงค์ และมีนาย ศุภกิตติ์ คุณา วิทยากรผู้ผลิตสื่อสาธารณะ ได้มาบรรยายให้ความรู้ในหัวข้อ “การผลิตสื่อหนังสั้น” รวมถึงเทคนิคการถ่ายภาพเคลื่อนไหว ความรู้เกี่ยวกับหนังสั้น สารคดี รายการโทรทัศน์ เบื้องต้น องค์ประกอบสำคัญของการผลิตหนังสั้น  เทคนิคการตัดต่อ เขียนบทละคร เพื่อที่จะให้ผู้เข้ารับการอบรมนำไปผลิตสื่อต่อไป

และได้มอบหมาย ให้น้องๆเยาวชนผู้เข้าร่วมกิจกรรม ได้ทำการ Workshop ลงพื้นที่ เขียนบทละครสั้นขึ้นเอง แล้วลองถ่ายทำด้วยสมาร์ทโฟน ก่อนตัดต่อ แล้วนำเสนอผลงาน  รับชมร่วมกัน ให้วิทยากรได้ติชม ให้คำชี้แนะ เพื่อปรับปรุงแก้ไขเป็นแนวทางในการพัฒนา ตนเอง ต่อไป บรรยากาศเป็นไปด้วยความสนุกสนาน ชื่นมื่น ครื้นเครง เป็นกันเอง มีบทเพลงบรรเลงให้รับฟังท่ามกลางสายลมรำเพยพัดเย็น ทุ่งหญ้าไหวเอนปลิวไสว บ่อน้ำเย็นใสให้ล่องเรือเล็กเล่นผ่อนคลาย สุขสมทั้งใจกาย ได้ทั้งความสนุกและความรู้ ได้รับความสนใจจากน้องๆที่เข้าร่วมกิจกรรมกันอย่าง มุ่งมั่น ตั้งใจเพื่อเป็นวิชาความรู้ติดตัวจนสืบไปในภายภาคหน้า

ข่าว/ภาพ: งานประชาสัมพันธ์ ศูนย์ประสานงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า ภาคเหนือตอนบน

Lannastopdrink ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ ศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า
error: ชอบลอกเนื้อหาเราอีกแล้วนะ !!