เครือข่ายองค์งดเหล้าจังหวัดเชียงใหม่ จัดงานสมัชชาตำบลรักษาศีล5 กับการพัฒนาเด็กเยาวชน

เมื่อวันที่ 26 เมษายน 2560  เครือข่ายองค์งดเหล้าจังหวัดเชียงใหม่ ได้จัดงานครือข่ายองค์งดเหล้าจังหวัดเชียงใหม่ ได้จัดงานสมัชชาตำบลรักษาศีล5 กับการพัฒนาเด็กเยาวชนจังหวัดเชียงใ  โดยนายไพรัช ใหม่ชมภู รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดงานสมัชชาตำบลรักษาศีล 5 กับการพัฒนาเด็กและเยาวชนจังหวัดเชียงใหม่ ณ หอประชุมเฉลิมพระเกียรติ 80

ทั้งนี้งานสมัชชาตำบลรักษาศีล5 กับการพัฒนาเด็กเยาวชนจังหวัดเชียงใหม่  เกิดจากความร่วมมือของเครือข่ายองค์กรงดเหล้าจังหวัดเชียงใหม่ ในการป้องกัน แก้ไขปัญหา และพัฒนาเด็กเยาวชนในทุกมิติอย่างจริงจัง โดยใช้โครงการหมู่บ้านรักษาศีล5 เป็นเครื่องมือหนึ่ง ในการขับเคลื่อนงานร่วมกัน โดยมีต้นแบบ25อำเภอ และผู้แทน แกนนำ หน่วยงานกลุ่มองค์กรต่างๆ ที่ได้ร่วมมือร่วมใจ ในการขับเคลื่อนงานโครงการหมู่บ้านรักษาศีล5พัฒนาเด็กเยาวชน เพื่อสร้างการเรียนรู้สู่การขับเคลื่อนงานและการจัดเก็บข้อมูลเพื่อนำเสนอในเวทีแลกเปลี่ยนความรู้ประสบการณ์และการคัดเลือกพื้นที่องค์กรต้นแบบทางระดับอำเภอและระดับจังหวัด ซึ่งมีภาคีเครือข่ายทั้งคณะสงฆ์ สถานศึกษา ภาคประชาสังคม ผู้นำท้องถิ่นและผู้นำเยาวชน เข้าร่วมในกิจกรรม

โดยภายในงานมีเวทีเสวนา พื้นที่รูปธรรม 4 พื้นที่ เทศบาลตำบลหนองป่าครั่ง อำเภอเมือง , ตำบลศรีดงเย็น อำเภอไชยปราการ  ,ตำบลแม่ก๊า อำเภอสันป่าตอง, ตำบลแม่ทา อำเภอแม่ออน,  ตำบลแม่แฝกใหม่ อำเภอสันทราย  ทั้งนี้ ได้จัดให้มีเวทีเสวนาเรื่อง “การบูรณาการความร่วมมือสร้างการเรียนรู้สู่การจัดการปัญหาเด็กและเยาวชน”และมีการนำเสนอผลงานตำบล อำเภอหมู่บ้านรักษาศีล5และพัฒนาเด็กเยาวชนต้นแบบ จากอำเภอฝาง, อำเภอสารภี, อำเภออมก๋อย โดยมีคณะกรรมการ จาก 5หน่วยงาน สสจ., อบจ. ,ปกครอง ,สสส. ,วัฒนธรรม, มาพิจารณาตัดสินให้คะแนน ที่ 1 ที่2 ที่3 ของระดับจังหวัดเชียงใหม่ โดยต้นแบบหมู่บ้านรักษาศีล5 อำเภอได้รับอันดับที่1 คือ อำเภอสารภี ที่2 อำเภออมก๋อย ที่3 อำเภอฝาง

ทั้งนี้ในเวลา 13.00น. พระพรหมมงคล (หล่วงปูทอง ) เจ้าคณะภาค 7 เมตตามาเป็นประธานฝ่ายสงฆ์ พร้อมมอบเกียรติบัตรแก่อำเภอต่างๆ ที่เป็นชุมชนต้นแบบพร้อมนายพุฒิพงศ์ ศิริมาตย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่เป็นประธานฝ่ายฆราวาส นำกล่าวถวายความอาลัยแก่พระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

ภาพโดย : ประชาคมเครือข่ายองค์กรงดเหล้าจังหวัดเชียงใหม่

ข่าวโดย : นางสาวณัฏฐพร    หมั่นผดุง

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า