จ.แพร่ รณรงค์ร่วมป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ประจำปี 2560

เมื่อวันที่ 10 เมษายน 2560 เวลา 8.30 น. เครือข่ายองค์กรงดเหล้าจังหวัดแพร่ (กลุ่มผู้จัดกระบวนการเรียนรู้ ” เรือนเพาะชำ” ) ได้จัดกิจกรรมรณรงค์ร่วมป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ประจำปี 2560

โดยมีนายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ เป็นประธานเปิดศูนย์ปฏิบัติการร่วมป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ประจำปี 2560 ระหว่างวันที่ 11-17 เมษายน 2560 โดยตั้งเป้าลดจำนวนอุบัติเหตุและผู้บาดเจ็บจากที่ปีที่แล้วลงร้อยละ 10 ผู้เสียชีวิตเป็น 0 ภายใต้แนวคิดการรณรงค์ที่ว่า “ขับรถมีน้ำใจ รักษาวินัยจราจร” โดยปีนี้ได้รับความร่วมมือจากหลายภาคส่วน โดยจังหวัดแพร่ได้ดำเนินการตั้งจุดปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนจำนวน 18 จุด ครอบคลุมทุกอำเภอ

ทั้งนี้นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ ได้ฝากถึงพี่น้องประชาชนรวมถึงลูกหลานเยาวชนเมืองแพร่หรือประชาชนที่ไหนก็ตามแต่ ว่าช่วงเทศกาลสงกรานต์เป็นช่วงวันประเพณีที่ดีงาม อยากให้สวมใส่ชุดพื้นเมือง และขอฝากเยาวชนให้เป็นตัวอย่างในการรักษาวินัยจราจร รวมถึงการเป็นต้นแบบในการไม่ดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ว่าสามารถสนุกสนานได้ แต่ถ้าหากมีเรื่องเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มาเกี่ยวข้อง พอเมามาก็เกิดปัญหา มีการทะเลาะวิวาท หรือประสบอุบัติเหตุบนท้องถนน กลายเป็นความทุกข์ระยะยาวซึ่งไม่ใช่ความทุกข์เฉพาะตัวเรา แต่จะทุกข์ถึงพ่อแม่ ผู้ปกครองหรือคนที่เรารัก และกลายเป็นวันแห่งความทรงจำว่าเป็นวันเทศกาลที่มีแต่ความทุกข์ เพราะฉะนั้นก็อยากจะฝากถึงเยาวชนทุกท่านได้มีส่วนร่วมในการรณรงค์เพื่อให้ทุกครอบครัวมีความสุขกับเทศกาลที่สำคัญและเป็นความสุขที่มีตลอดไปในชีวิตของพวกเรา

 

ภาพ/ข่าวโดย : เครือข่ายองค์กรงดเหล้าจังหวัดแพร่ ( กลุ่มผู้จัดกระบวนการเรียนรู้ ” เรือนเพาะชำ”  )

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า