เชียงใหม่จัดแถลงข่าว “สุขก๋าย เย็นใจ สงกรานต์ปลอดภัยไร้แอลกอฮอล์”ประจำปี 2560

เมื่อวันที่ 2 เมษายน 2560 เวลา 18 .00 น. ที่ลานพระราชานุสาวรีย์สามกษัตริย์ ถ.พระปกเกล้า อ.เมืองเชียงใหม่ นาย พุฒิพงศ์ ศิริมา ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย นายไพรัช ใหม่ชมภู รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่  นายทัศนัย บูรณุปกรณ์  นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่จัดกิจกรรมการแถลงข่าว “ประเพณีสงกรานต์ ประจำปี 2560 เพื่อกระตุ้นจิตสำนึกผู้ใช้รถใช้ถนน ให้เกิดการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการขับขี่ ลดการใช้ความเร็ว งดเว้นการดื่ม ลดความสูญเสียจากอุบัติเหตุทางถนน  ขณะเดียวกันในปีนี้ทุกหน่วยงานก็ได้มีการบูรณาการความร่วมมือกันอย่างเต็มที่และจะสามารถทำให้ประเพณีสงกรานต์เชียงใหม่เป็นประเพณีที่ปลอดภัยไร้เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้อย่างแน่น่อน ภายใต้แนวคิด “สุขก๋าย เย็นใจ๋ ปลอดภัยไร้แอลกอฮอล์ ”

  

โดยมีหัวหน้าแล้วเจ้าหน้าที่จากองค์กรที่เกี่ยวข้อง จากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ(สสส.) ตำรวจภูธรเชียงใหม่ ได้ร่วมแถลงข่าวพูดคุยถึงแนวทางการเตรียมการรับมือเทศกาลสงกรานต์ปลอดภัยไร้แอลกอฮอล์ ในปีนี้ด้วย

และทางศูนย์ประสานงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้าภาคเหนือตอนบน(ศคล.) ได้นำนักศึกษาฝึกงานมาร่วมจัดบูธกิจกรรม แจกน้ำดื่มทางเลือกอร่อยได้ไร้แอลกอฮอล์ และแจกเข็มกลัดที่ระลึกสงกรานต์ปลอดเหล้า รวมถึงแจกสื่อรณรงค์ สติ๊กเกอร์ แผ่นพับ วารสาร รณรงค์งดเหล้าและบุหรี่ ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชน นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ที่ได้แวะเวียนมาร่วมชมงานแถลงข่าวนี้ อย่างอุ่นหนาฝาคั่งไม่น้อย อิ่มเอมกายใจยิ่งนัก ได้รับข่าวสารความรู้ความเข้าใจพร้อมเที่ยวสงกรานต์อย่างมั่นใจปลอดภัยไร้ซึ่งแอลกอฮอล์โดยทั่วกัน

ข่าวและภาพโดย ยอดชายนายพีเทอร์ ไอ้หนุ่มมาดเซอร์จากอมก๋อย ชี้ชัด!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า