อ.เมือง จ.พะเยา จัดประชุมเตรียมความพร้อม “Kick off สงกรานต์เมืองพะเยา ปลอดเหล้า ปลอดภัย” “ลดเมา เพิ่มสุข”

วันนี้ 31 มี.ค.60 ณ ห้องประชุมองค์การบริหารส่วนจังหวัดพะเยา นายวิศิษฐ์ ทวีสิงห์ นายอำเภอเมืองพะเยา ร่วมกับศูนย์ปฎิบัติการแก้ไขปัญหาการบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จังหวัด ร่วมกับ และเครือข่ายองค์กรงดเหล้าภาคเหนือตอนบน จัดประชุมเตรียมความพร้อมได้มีบทบาทในการสนับสนุน กระตุ้น และจุดประกาย ชุมชนท้องถิ่นในการสร้างกระบวนการจัดการตนเอง โดยมีเป้าหมาย ๕ มาตรการบังคับใช้กฎหมายปลอดเหล้าและลดอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลสงกรานต์

๑.ห้ามดื่มบนทางในขณะขับขี่หรือโดยสาร

๒.ห้ามขายให้บุคคลอายุต่ำกว่า ๒๐ ปี

๓.ห้ามขายนอกเวลาที่กฎหมายกำหนด

๔.เฝ้าระวังประชาสัมพันธ์ตั้งศูนย์รับเรื่องราวร้องเรียนบุหรี่และสุรา

๕.เฝ้าระวัง รายงานผลการบาดเจ็บและเสียชีวิต

ทั้งนี้อำเภอเมืองพะเยา ได้ร่วมกับ ชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้าน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น จำนวน ๑๓ ตำบล และเครือข่ายองค์กรงดเหล้าภาคเหนือตอนบน วางแผนการดำเนินงานกิจกรรมรณรงค์ลดอุบัติเหตุในช่วงประเพณีสงกรานต์ภายใต้แนวคิด “สงกรานต์เมืองพะเยา ปลอดเหล้า ปลอดภัย ลดเมา เพิ่มสุข” เพื่อควบคุมอุบัติเหตุจราจรและสร้างสิ่งแวดล้อมปลอดภัย ในพื้นที่อำเภอเมืองพะเยา อันจะนำไปสู่การเป็นส่วนหนึ่งที่จะร่วมขับเคลื่อนและสร้างการเปลี่ยนแปลงให้แก่สังคมไทยโดยยึดพื้นที่เป็นหลัก เน้นสร้างการมีส่วนร่วมของชุมชนท้องที่ท้องถิ่นและเป็นแบบอย่างที่ดีต่อไป

ภาพและข่าวโดย Somkuan

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า