สคล.จ.เชียงราย จัดอบรมพัฒนาศักยภาพแกนนำเครือข่ายโครงการยุทธศาสตร์ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และลดปัจจัยเสี่ยง

เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2560 เครือข่ายองค์กรงดเหล้าจังหวัดเชียงราย จัดอบรมพัฒนาศักยภาพแกนนำเครือข่าย โครงการยุทธศาสตร์ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และลดปัจจัยเสี่ยงจังหวัดเชียงราย  ณ โรงแรมลักษวรรณ รีสอร์ท จังหวัดเชียงราย

การจัดอบรมในครั้งนี้เป็นการดำเนินการตามแผนงานยุทธศาสตร์ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และลดปัจจัยเสี่ยงจังหวัดเชียงราย ดำเนินการเข้าสู้ปีที่ 2 และปีนี้เป็นการรวมกิจกรรมของโครงการยุทธศาสตร์และโครงการปัจจัยเสี่ยง การทำงานเพื่อให้เกิดประสิทธิผลและให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด จะต้องประกอบไปด้วยผู้รวมดำเนินงานที่มีศักยภาพเป็นสำคัญ  ซึ่งประกอบไปด้วยเครือข่ายประชาคมงดเหล้าจังหวัดเชียงราย 10 อำเภอ ได้แก่ อำเภอดอยหลวง อำเภอเวียงชัย อำเภอเวียงป่าเป่า อำเภอแม่สรวย อำเภอแม่สาย อำเภอเมือง อำเภอแม่จัน  อำเภอพาน อำเภอวียงเชียงรุ้ง และอำเภอเชียงแสน มีแกนนำเครือข่ายผู้ร่วมดำเนินงานในระดับพื้นที่ พื้นที่ละ5 คน(พระสงฆ์ ผู้นำพื้นที่ เยาวชน) รวม 110คน รวมถึงเครือข่ายผู้ทำงานด้านแก้ไขปัญหาบุรี่จังหวัดเชียงราย 20 คน รวมถึงหน่วยงานสำคัญที่ได้ร่วมดำเนินกิจกรรม สาธารสุขจังหวัดเชียงราย สรรพสามิตพื้นที่จังหวัดเชียงราย และโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ สคล.ภาคเหนือตอนบน

 

โดยมีประธานพิธี นายเกษม  วงค์สุภา ประธานชุมชนรูปธรรมต้นแบบ ลดปัจจัยเสี่ยง ภาคเหนือตอนบน เปิดประชุมโครงการพัฒนาศักยภาพชุมชนต้นแบบ ลดปัจจัยเสี่ยง เหล้า บุหรี่  จังหวัดเชียงราย  กล่าวรายงาน โดย ด.ต.วรศักดิ์  ใจสมัคร ผู้ประสานงานลดปัจจัยเสี่ยงจังหวัดเชียงราย และชี้แจงการอบรม วัตถุประสงค์ และกำหนดการโดย คุณธวัช  หล้านามวงค์  วัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาศักยภาพแกนนำเครือข่าย ,เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้งานร่วมกันกับเครือข่ายผู้ทำงานทุกพื้นที่ ,เพื่อวิเคราะห์งานที่ผ่านมา และวางแนวทางการดำเนินต่อไปในอนาคต

ทั้งนี้เนื้อหาประเด็นการประชุมอบรมในครั้งนี้คือ การอบรมให้ความรู้ การทำงานด้านการแก้ไขปัญหาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และบุหรี่ในจังหวัดเชียงราย เรียนรู้งานร่วมกันระหว่างผู้ดำเนินงานในพื้นที่แลกเปลี่ยนเรียนรู้การทำงานระหว่างพื้นที่ หารือวางแผน วิเคราะห์ การดำเนินงานที่ทำอยู่ และทำงานต่อไปในอนาคต และแนะนำ พรบ.ควบคุมยาสูบ/ควบคุมเครื่องแอลกอฮอล์สำหรับประชาชน

 

ชุมชนเป็นโครงสร้างหนึ่งทางสังคม ที่ส่งผลให้คุณภาพชีวิต ของคนในสังคมดีได้ ต้องมีมาจากชุมชนที่ดี ทั้งผุ้นำชุมชน ผู้ปฏิบัติตามและกระบวนการที่จะนำมาเป็นกลไกในการขับเคลื่อนชุมชน ซึ่งส่วนหนึ่งการขับเคลื่อนชุมชนต้นแบบปลอดเหล้า ปลอดบุรี่ เป็นกลไกหนึ่งที่จะส่งผลให้ คนในชุมชนเกิดความเข้มแข็งเกิดการมีส่วนร่วม การมองเห็นปัญหาสู่การพีฒนาชุมชนของตนเองร่วมกัน เพื่อคนในชุมชนมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

 

 

ภาพ/ข่าวโดย : นางสาวณัฏฐพร  หมั่นผดุง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า