ชาวเชียงม่วนร่วมรณรงค์ “ลด ละ เลิก การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ในงานบุญ งานประเพณี”

วันอาทิตย์ที่ ๑๙ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๐ เวลา ๐๙.๓๐ น. นายปัญญา ใช้เฮ็ง นายอำเภอเชียงม่วน จังหวัดพะเยา เป็นประธานเปิด
โครงการ “ลด ละ เลิก การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ในงานบุญ งานประเพณี” ซึ่งจัดโดย คณะทำงานโครงการลด ละ เลิก เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในชุมชน บ้านทุ่งเจริญ ม.๑๑ ต.บ้านมาง อ.เชียงม่วน

 

โดยมี พ.ต.อ.วิระศักดิ์ ฝอยทอง ผกก.สภ.เชียงม่วน ผู้ใหญ่บ้าน ผช.ผญบ.ผู้บริหารท้องถิ่น คณะครู นักเรียน ร.ร.บ้านทุ่งมอก อสม. อปพร.และประชาชนในพื้นที่ เข้าร่วมโครงการ ฯ ในการนี้ นายอำเภอเชียงม่วน ได้แจ้งข้อราชการของจังหวัดพะเยา กรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย นโยบายของรัฐบาล และแนวทางการลด ละ เลิกการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ผกก.สภ.เชียงม่วน ได้ชี้แจงเกี่ยวกับโครงการ “บ้านสีขาว ปลอดยาเสพติด” การเฝ้าระวังและป้องกันไฟป่า และเรื่องการจราจร “ขับขี่แลอดภัยตลอดทั้งปี หลังจากนั้น ผู้เข้าร่วมโครงการฯ ได้เดินรณรงค์ฯ ตามซอยต่างๆ ในหมู่บ้าน และบนถนนสายเชียงม่วน – ปง พื้นที่ ม.๑๑ บ้านมาง


ทั้งนี้บ้านทุ่งเจริญ ม.๑๑ ต.บ้านมาง อ.เชียงม่วน จ.พะเยา โดยการนำของแกนนำชุมชนทุกภาคส่วน และประชาชนทุกครอบครัว ได้ร่วมมือ เพื่อปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ การรณรงค์ ลด ละ เลิก ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ซึ่งเป็นปัญหาที่เกิดจากเครื่องดื่มประเภทนี้มีความรุนแรงและส่งผลกระทบในทุกมิติของสังคม โดยมีเหล้าเป็นต้นเหตุแห่งปัญหา สร้างความทุกข์รุกรานความอยู่ดีมีสุขของผู้คนตลอดมา โดยจะงดเหล้าในงานประเพณีที่สำคัญของชุมชน ได้แก่ งานศพ งานอุปสมบท และงานบุญกฐิน ซึ่งทุกคนมีวัตถุประสงค์และมีเป้าหมายสูงสุดที่จะทำให้เป็นชุมชนปลอดเหล้าและอบายมุข เพื่อให้เกิดเป็นประเพณีและวัฒนธรรม ที่ดีงามให้รุ่นลูกรุ่นหลานได้สืบทอดต่อกันไป
 

ภาพ/ข่าวโดย : นายสมควร   ทะนะ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า