เชียงราย “Youth camp for health”

 

ในวันที่ 17-18 กุมภาพันธ์ 2560 เครือข่ายองค์กรงดเหล้าจังหวัดเชียงรายร่วมกับสำนักงานสาธารณะสุขจังหวัดเชียงราย และเครือข่ายครูเพื่อโรงเรียนปลอดบุหรี่จังหวัดเชียงราย  ได้จัดทำโครงการค่ายเยาวชนแกนนำ  ห่างไกล  เหล้า  บุหรี่  ยาเสพติดและอบายมุข  จังหวัดเชียงราย ขึ้น ณ โรงแรมณัฐิพล รีสอร์ท เชียงราย

 

โดยเป็นการจัดการอบรมเชิงปฏิบัติการรูปแบบค่าย  มีผู้เข้าร่วมการอบรมประกอบด้วย ตัวแทนนักเรียนแกนนำ  ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4  ซึ่งเป็นโรงเรียนในสังกัด  สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 36 ทั้งสิ้นจำนวน 100 คน ได้รับสนับสนุนทีมวิทยากรจากเครือข่ายองค์กรงดเหล้า จังหวัดเชียงรายและเครือข่ายโรงเรียนปลอดบุหรี่ต้นแบบจังหวัดเชียงราย โดยมีวัตถุประสงค์ในการอบรม เพื่ออบรมให้ความรู้เรื่อง โทษพิษภัย ของบุหรี่  เครื่องดื่มแอลกอฮอล์และยาเสพติด ในสถานศึกษา  แก่ แกนนำนักเรียน เพื่อสร้างเครือข่ายการทำงานด้านการเฝ้าระวังลด ละเลิกการสูบบุหรี่

นายศักดิ์ดา ธานิน ผู้อำนวยการสำนักงานสาธารณะสุขอำเภอแม่ฟ้าหลวงเป็นประธานในการเปิดค่ายแกนนำเยาวชน ห่างไกล เหล้า บุหรี่ ยาเสพติดและอบายมุข จังหวัดเชียงรายในครั้งนี้ ได้กล่าวว่า “การขับเคลื่อนงานสู่จังหวัดเชียงรายปลอดเหล้าบุหรี่ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงราย มีการบูรณาการงาน ร่วมกับหน่วยงานซึ่งเป็นภาคีเครือข่ายได้เป็นอย่างดี  ในการสร้างเครือข่ายเยาวชนของพื้นที่จังหวัดเชียงราย  สู่การไม่ยุ่งเกี่ยวกับบุหรี่ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์และยาเสพติดในสถานศึกษา ดังคำกล่าวที่ว่า “เด็กวันนี้  คือ ผู้ใหญ่ในวันหน้า”  การสร้างองค์ความรู้  ความตระหนักที่ดีในการไม่ไปยุ่งเกี่ยวกับบุหรี่ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และยาเสพติดให้กับลูกหลานในสถานศึกษาล้วนแล้วเป็นสิ่งที่ดี  เพื่อที่พวกเขาเหล่านั้นจะเติบโตเป็นบุคลากรที่ดีในวันข้างหน้าต่อไป”

ทั้งนี้การอบรมให้ความรู้เรื่อง โทษพิษภัย ของบุหรี่  เครื่องดื่มแอลกอฮอล์และยาเสพติด ในสถานศึกษา  แก่แกนนำนักเรียน เพื่อสร้างเครือข่ายการทำงานด้านการเฝ้าระวังลด ละเลิกเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ได้รับความร่วมมือจากครู นักเรียนแกนนำเยาวชน สสจ. เป็นอย่างดีในการร่วมกิจกรรมในค่ายครั้งนี้

 

ข่าว/ภาพโดย : นายชาติ    สุดสาย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า