“เล่าเรื่องเหล้า” จากอินเดีย

สวัสดีค่ะ ชื่อน.ส.เพ็ญพิชชา  อินทรชิต (น้องต้าร์) จากมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ได้เข้าร่วมโครงการ Youth Empowerment Workshop Yuva Bharat National Meet จัดขึ้นระหว่างวันที่ 27-29 มกราคม 2560 ที่ผ่านมา ที่ Nagpur, India ได้เข้าร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้เกี่ยวกับการรณรงค์แอลกอฮอล์ ที่ประเทศอินเดียโดยมีตัวแทนเยาวชน จากหลายรัฐในประเทศอินเดีย มาเข้าร่วมในครั้งนี้ด้วย อาทิเช่น New Deihi, Kerala, Sri Lanka และรัฐอื่นๆ

โครงการนี้มีองค์กรใหญ่ที่สนับสนุนคือ IOGT International สำนักงานใหญ่อยู่ประเทศสวีเดน เป็นองค์กรที่รณรงค์เกี่ยวกับเหล้าระดับโลกซึ่งมี คุณธีระ วัชระปราณี จาก SDN Thailand เป็นหนึ่งในกรรมการ ซึ่งต้าร์ก็ได้รับคัดเลือกจาก SDN Thailand ให้เข้าไปร่วมแลกเปลี่ยนในครั้งนี้ มีความรู้สึกตื่นเต้นและดีใจมากเพราะนี้เป็นครั้งแรกที่ต้าร์ได้ไปต่างประเทศและได้ทำหน้าที่เป็นตัวแทนเยาวชนไทยเพียงคนเดียวที่เข้าร่วมงานในครั้งนี้รู้สึกเป็นเกียรติ์อย่างมาก

หน้าที่หลักของต้าร์ที่ไปทำที่ประเทศอินเดียคือ ต้าร์ได้นำกิจกรรมที่ต้าร์เคยทำเกี่ยวกับการรณรงค์แอลกอฮอล์ ไปแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงานที่ผ่านมาร่วมทั้งกระบวนการการสร้างแรงจุงใจในการงดเหล้ากับเพื่อนชาวอินเดียในครั้งนี้  สิ่งที่ต้าร์ได้รับมาเกินคาดมากทั้งความรู้ใหม่ๆ เกี่ยวกับการป้องกันแอลกอฮอล์ ทั้งคอนเนชั่นกับเพื่อนชาวอินเดียทำให้เกิดเครือข่ายรณรงค์งดเหล้าเป็นที่รู้จักในวงที่กว้างขวางมากขึ้น ต้าร์รู้สึกดีใจมากในฐานะแกนนำในการทำกิจกรรม ขอขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีทุกท่านมา ณ ที่นี้ด้วย ที่ให้โอกาสต้าร์ได้ไปทำกิจกรรมในครั้งนี้ ต้าร์จะนำความรู้ที่ได้มาไปส่งต่อให้คนรุ่นหลังให้ได้มากที่สุด และนำมาปรับใช้ให้เกิดประโยชน์ให้มากที่สุด เพื่อสังคมที่มีความสุขได้โดยไม่ต้องพึ่งเหล้า ” I can enjoy better when i without alcohol. ”

 

ภาพ/ข่าวโดย : น.ส.เพ็ญพิชชา  อินทรชิต

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า