จังหวัดลำปาง จัดศูนย์ภูมิปัญญาท้องถิ่น “สูงอายุ”

วันที่ ๗  ก.พ.๒๕๖๐ พระอาจารย์สาธิต ธีรปญฺโญ ผู้อำนวยการสถาบันธรรมาภิวัฒน์และผู้อำนวยการศูนย์ประสานงานเครือข่ายประชาคมงดเหล้าจังหวัดลำปางเข้าร่วมประชุมเพื่อจัดตั้งโรงเรียนผู้สูงอายุตำบลสบป้าดภายใต้หลักคิด”สูงอายุอย่างมีคุณค่าชราอย่างมีคุณภาพ” และจัดตั้งศูนย์เรียนรู้ภูมิปัญญาท้องถิ่น ตำบลสบป้าด ณ องค์การบริหารส่วนตำบลสบป้าด อำเภอแม่เมาะ จังหวัดลำปาง

 

จากแนวคิดดำเนินงานโครงการจัดตั้งเพื่อพัฒนาศูนย์การเรียนรู้ชุมชน เพื่อพัฒนาการศึกษาไทย และเพื่อแลกเปลี่ยนภูมิปัญญาความรู้ , ไม่ให้ผู้สูงอายุว้าเหว่ และ เพื่อพบปะพูดคุยระหว่างผู้สูงอายุด้วยกัน ดังนั้น สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ ร่วมมือกันในการส่งเสริมให้องค์การบริหารส่วนท้องถิ่น (อบต./เทศบาล) ได้ระดมทรัพยากรในท้องถิ่นของตนเอง ไม่ว่าจะเป็นกำลังคน กำลังปัญญา และกำลังทรัพย์ เข้ามาช่วยให้เกิดศูนย์การเรียนรู้ชุมชนด้านภูมิปัญญาท้องถิ่นในการที่จะรื้อฟื้นความเป็นชุมชนให้รับใช้ชุมชนมากขึ้น แนวทางต่อไปจะเป็นการถ่ายทอดให้เด็ก เยาวชนเข้ามาเรียนรู้ ภายใต้แนวคิดลดเวลาเรียน เพิ่มเวลารู้ตามนโยบายรัฐบาล

 

 

ข่าวโดย : อารีรัตน์ ชัยมณี

ภาพโดย : พระอาจารย์สาธิต ธีรปญฺโญ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า