งานประเพณีลอยกระทงแม่ฮ่องสอนปลอดแอลกอฮอล์ ปี 2559

15102190_1152429194848113_1649188303_o

ณ วันที่ 14 พฤศจิกายน  2559 เวลา 18.00 ณ สวนสาธารณะหนองจองคำ อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน ได้จัดประเพณีงานลอยกระทงแม่ฮ่องสอนปลอดแอลกอฮอล์ ปี 2559 ตามที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช สวรรคตจึงเห็นควรงดการจัดงานรื่นเริงในงานลอยกระทง โดยจะจัดพื้นที่หนองจองคำสำหรับให้ประชาชนมาลอยกระทง และทำพื้นที่หนองจองคำเป็นนิทรรศการเล่าเรื่องของพ่อ “หนองจองคำ จำคำพ่อ” และนิทรรศการที่เกี่ยวข้องกับพระราชกรณียกิจของพระองค์ที่เสด็จมาแม่ฮ่องสอน

โดยเวลา 18.30 น. ผู้บริหารพนักงาน ลูกจ้าง ชุมชนต่างๆ และทุกภาคส่วนพร้อมกันบริเวณสวนสาธารณะหนองจองคำ เพื่อรับเทียนไข ในเวลา 19.09 น. พีธีจุดเทียนถวายความจงรักภักดีแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ร่วมร้องเพลงต้นไม้ของพ่อ  พ่อแห่งแผ่นดิน และของขวัญจากก้อนดิน เวลา 19.30 น. ร่วมกันลอยกระทง ตลอดจนชมนิทรรศการหนองจองคำ จำคำพ่อ และชมภาพยนตร์พระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

ในการจัดประเพณีงานลอยกระทงในครั้งนี้ ประชาชน และนักท่องเที่ยว ต่างให้ความร่วมมือ ในการใช้ กระทงที่ทำจากใบตอง ดอกไม้สด และขนมปัง เพื่ออนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม บรรยากาศ เป็นไปอย่างคึกคัก เนื่องจากพื้นที่อื่นๆได้ยกเลิกการจัดงานลอยกระทง ส่งผลให้ ประชาชนส่วนใหญ่ จึงมาร่วมลอยกระทงที่หนองจองคำ

ทั้งนี้ได้รับความร่วมมือจากทางเครือข่ายองค์กรงดเหล้าจังหวัดแม่ฮ่องสอน  เครือข่ายองค์กรงดเหล้าภาคเหนือตอนบน  เทศบาลเมืองแม่ฮ่องสอน  สภาวัฒนธรรมจังหวัดแม่ฮ่องสอน สภาองค์กรชุมชน  โรงพยาบาลศรีสังวาลย์  สถานีตำรวจภูธรเมืองแม่ฮ่องสอน  สรรพสามิตแม่ฮ่องสอน สำนักงานสาธารณสุข สวท.แม่ฮ่องสอน ฉก. ร.17 สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัด  เพื่อเฝ้าระวัง และรักษาความปลอดภัยภาย โดยจัดชุดลาดตระเวนตรวจตราความเรียบร้อยภายในงานประเพณีลอยกระทง

 

ข่าว : นางสาวณัฎฐพร   หมั่นผดุง

ภาพ : นางสาวกนิษฐา   โฮมแพน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า