จังหวัดน่านจัดประกวดโต้วาทีในหัวข้อ ” เมารัก ดีร้อยเท่า กว่าดื่มเหล้าเบียร์ “

เมื่อวันที่ 30 กันยายน 2559  นางสาวเยาวลักษณ์   อุนรักษ์  รองประธานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า จังหวัดน่าน เป็นประธานกล่าวเปิดงานเวทีการประกวดโต้วาที          ในหัวข้อ เมารัก ดีร้อยเท่า กว่าดื่มเหล้าเบียร์ เครือข่ายองค์กรงดเหล้าจังหวัดน่าน  ร่วมกับสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยจังหวัดน่าน  จัดเวทีประกวดโต้วาทีเยาวชน รณรงค์ ลด ละ เลิกเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ในหัวข้อ เมารัก  ดีร้อยเท่า กว่าดื่มเหล้าเบียร์ ตามโครางการการสื่อสารสร้างพลัง ตามแผนยุทธศาสตร์ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ปี 2559

14455928_1121465784600899_1814727827_o

โดยมีเยาวชนจากสถาบันต่างๆ เข้าร่วมประกวดจำนวน  7  ทีม ได้แก่ 1.โรงเรียนสตรีศรีน่าน  2 ทีม 2. โรงเรียนศรีสวัสดิ์วิทยาคาร 2 ทีม 3.โรงเรียนสา 1 ทีม 4. โรงเรียนไตรเขตประชาสามัคคี 1 ทีม 5. วิทยาลัยเทคนิคน่าน 1 ทีม โดยโรงเรียนสตรีศรีน่านทีม 1 ได้รับรางวัลชนะเลิศ โรงเรียนศรีสวัสดิ์วิทยาคาร ทีม 1 ได้รับรางวัลที่2 โรงเรียนสา และ โรงเรียนศรีสวัสดิวิทยาคาร ทีม 2 ได้รับรางวัลชมเชย กิจกรรมประกวดโต้วาทีเยาวชน รณรงค์ ลด ละ เลิกเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ในหัวข้อ เมารัก ดีร้อยเท่า กว่าดื่มเหล้าเบียร์

14489621_1121465674600910_2092248743_o

ในครั้งนี้ตามยุทธศาสตร์ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ จังหวัดน่าน โดยขับเคลื่อนและรณรงค์เฝ้าระวัง เตือนภัย โดยใช้มาตรการกลุ่ม มาตรการสังคม มาตรการด้านประเพณีวัฒนธรรม การบังคับใช้กฎหมาย ผลักดันให้เกิดนโยบายสาธารณะ ลด ละ เลิก การดื่มแอลกอฮอล์ เพื่อเป็นการลดอัตราการดื่มและสร้างกระบวนการมีส่วนร่วมในชุมชน ไม่ว่าจะเป็นงานบุญประเพณีต่างๆ  และเป็นการเตือนสติให้แก่ประชาชนทุกเพศทุกวัย ให้มีการรณรงค์ ลด  ละ  เลิก เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิดในทุกเทศกาล นับว่าเป็นกิกรรมที่ดี  เพื่อเป็นการให้โอกาสกับเด็กรุ่นใหม่ได้แสดงออกและเสดงความคิดเห็น เป็นการปลูกฝังจิตสำนึกให้แก่เด็กเยาวชนได้รู้จักแยกแยะความมีเหตุมีผลไหวพริบปฏิภาณที่ดีที่จะอยู่กับสังคมปัจจุบันได้ เลือกที่จะดำเนินชีวิตที่ดีได้ และจะทำให้เกิดการกระตุ้นในสถาบันการศึกษาที่จะพัฒนาการขับเคลื่อน ป้องกันนักดื่มหน้าใหม่ในสถานศึกษาได้อีกทางหนึ่ง

 

ภาพ/ข่าว : นายพิทยา เสนาโนฤทธิ์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า