จ.ลำปาง จัดกิจกรรมนักสร้างเสริมสุขภาวะและป้องกันแก้ไขปัญหาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และปัจจัยเสี่ยง

เมื่อวันที่ ๑๐ สิงหาคมคม ๒๕ค๙ พระอาจารย์สาธิต ธีรปญฺโญ ผู้อำนวยการสถาบันธรรมาภิวัฒน์และประธานเครือข่ายประชารมงดเหล้าจังหวัดลำปางเป็นวิทยากรบรรยายให้แก่ชมรมผู้สูงอายุตำบลเกาะคา ณ เทศบาลตำบลเกาะคา อำเภอเกาะคา จังหวัดลำปาง

14009831_749216721882879_180590275_n

การสร้างเสริมสุขภาวะ มุ่งส่งเสริมและสนับสนุนให้บุคคลมีสุขภาวะทางกาย จิต ปัญญา และสังคม โดยสนับสนุนพฤติกรรมบุคคลและการจัดการสิ่งแวดล้อมและสภาพแวดล้อม เพื่อส่งเสริมสุขภาพและคุณภาพชีวิตที่ดีของบุคคล ครอบครัว ชุมชน และสังคม โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อทำให้เกิดสุขภาวะของคนทั้งมวล (Health for All) ทั้งการสร้างเสริมสุขภาพให้คนไทยมีสุขภาพดี มีความสุขกายสุขใจ อยู่ร่วมกันด้วยสันติ และอยู่อย่างได้ดุลยภาพกับสิ่งแวดล้อม มีการป้องกันและควบคุมโรคอย่างได้ผล มีระบบบริการสุขภาพที่มีความเป็นธรรม คุณภาพดี และมีประสิทธิภาพ เรื่องการดูแลสุขภาวะเป็นเรื่องที่ทุกคน ทุกครอบครัว/องค์กรและทุกชุมชนต้องรับผิดชอบตนเองเป็นพื้นฐานซึ่งอันที่จริงแล้วสิ่งที่ปัจเจกบุคคล ครอบครัว/องค์กรและชุมชนสามารถรับผิดชอบได้มากและดีที่สุดคือการสร้างเสริมสุขภาพโดยการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพ สิ่งแวดล้อม
13937027_749216741882877_609992155_n

การบรรยายในครั้งนี้ เพื่อสร้างให้สมาชิกชมรมดังกล่าวเป็นนักสร้างเสริมสุขภาวะและป้องกันแก้ไขปัญหาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และปัจจัยเสี่ยง

 

ข่าวโดย : นางสาวณัฏฐพร   หมั่นผดุง

ภาพโดย : คุณวี

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า