เครือข่ายชุมชนคนสู้เหล้า. อ.เวียงหนองล่อง ถวายเทียน 9 วัด. และร่วมกันแลกเปลี่ยนเรียนรู้การทำงาน รณรงค์เชิญชวนปฏิญาณตนงดเหล้าเข้าพรรษา

เครือข่ายชุมชนคนสู้เหล้า อำเภอเวียงหนองล่อง จังหวัดลำพูน ร่วมกันถวายเทียน 9 วัด เนื่องในวันเข้าพรรษาซึ่งเป็นวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา  เป็นเทศกาลที่พระพุทธศาสนิกชนงดเว้นอบายมุขและความชั่วต่าง ๆ เช่น การดื่มสุราสิ่งเสพติด และการเที่ยวเตร่เฮฮา นอกจากเป็นเทศกาลที่พุทธศาสนิกชนงดเว้นอบายมุขและความชั่วต่าง ๆ แล้วในช่วงเวลาพรรษา พุทธศาสนิกชนทั่วไปจะบำเพ็ญทาน รักษาศีลฟังธรรม และเจริญภาวนามากขึ้น เครือข่ายชุมชนคนสู้เหล้า อำเภอเวียงหนองล่อง จึงถือเอาโอกาสอันดีนี้ในการแลกเปลี่ยนเรียนรู้การทำงาน รณรงค์เชิญชวนปฏิญาณตนงดเหล้าเข้าพรรษา

13814986_1052747621482938_402877803_n (1)

การงดเหล้าเข้าพรรษาเป็นการทำบุญในวันสำคัญของชาวพุทธ ในการลด ละ เลิก เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และถือเป็นการปฏิบัติตามหลักการศาสนา  การละเว้นจากการดื่มสุราหรือของมึนเมา อันเป็นที่ตั้งแห่งความประมาท การดื่มสุรา ยาเสพติด ล้วนเป็นของมึนเมา ทำให้บั่นทอนกำลัง สติ ปัญญา ขาดสติสัมปชัญญะ ความยั้งคิด ถ้าหากผู้คนในสังคมงดเว้นจากการดื่มสุรา อุบัติเหตุ และการทะเลาะวิวาท ต่าง ๆ ก็จะลดน้อยลง  เครือข่ายชุมชนคนสู้เหล้า. อ.เวียงหนองล่อง จึงได้ทำการเชิญชวนปฏิญาณตนรณรงค์งดเหล้าครบพรรษา แม้เพียงแค่ระยะเวลา 3 เดือน ในโครงการ “ชุมชนคนสู้เหล้างดเหล้าครบพรรษา

13819744_1052747634816270_1077958472_n

ทั้งนี้เพื่อให้ทุกฝ่ายตระหนักและร่วมมือกันปกป้องอนาคตของชาติ ไม่ให้ถูกมอมเมาด้วยสิ่งเสพติด โดยเฉพาะเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ซึ่งเป็นสิ่งเสพติดหาซื้อง่าย นอกจากจะทำลายสุขภาพคนดื่ม ยังก่อให้เกิดความรุนแรงในครอบครัวและสังคม รวมทั้งอุบัติเหตุบาดเจ็บและเสียชีวิตก่อนวัยอันควร เครือข่ายชุมชนคนสู้เหล้า. อ.เวียงหนองล่อง เล็งเห็นความสำคัญจึงร่วมกันแลกเปลี่ยนเรียนรู้การทำงานและรณรงค์เชิญชวนปฏิญาณตนงดเหล้าเข้าพรรษา

 

ข่าวโดย : นางสาวณัฏฐพร   หมั่นผดุง

Lannastopdrink ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ ศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า
error: ชอบลอกเนื้อหาเราอีกแล้วนะ !!