ปีที่ 3 “รวมพลคนบวชใจ”เครือข่ายประชาคมงดเหล้า จ.เชียงราย

เมื่อวันที่ 24  มิถุนายน 2559 ณ ที่ว่าการอำเภอเวียงป่าเป้า จังหวัดเชียงราย ศูนย์ประสานงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้าภาคเหนือตอนบน และประชาคมองค์กรงดเหล้าจังหวัดเชียงราย พระสังฆาธิการ นายอำเภอเวียงป่าเป้า ส่วนราชการ อสม. และได้จัดมหกรรม “รวมพลคนบวชใจ” โดยมี โดยมีพระเดชพระคุณหลวงพ่อพระเทพสิทธินายก เจ้าคณะจังหวัดเชียงรายประธานฝ่ายสงฆ์

DSCF1806

ในการนี้นายประจญ  ปรัชญ์สกุล  รองผู้ว่าชการจังหวัดเชียงรายเป็นประธานในพิธีในการกล่าวเปิดงานเนื่องจากสถานการณ์การดื่มเครื่องดื่มแอลกอล์ ในพื้นที่จังหวัดเชียงรายมีสถิติที่ในระดับต้นๆ ของประเทศ ผู้ดื่มมีการขยายวงกว้างมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ้งส่งผลกระทบต่อสุขภาพ เสียชีวิตและทรัพย์สิน เกิดพิการทุพลภาพจำนวนมากขึ้น โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลสำคัญต่างๆ จังหวัดได้สูญเสียทรัพยากรบุคคลเป็นจำนวนมากอันเนื่องมาจากการดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ ทำให้เครือข่ายประชาคมองค์กรงดเหล้า จังหวัดเชียงราย ซึ่งเป็นองค์กรเครือข่ายทางวัฒนธรรม ได้รวมตัวกันดำเนินการรณรงค์สร้างภาคีเครือข่ายร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ เอกชนในรูปแบบต่างๆ เช่น กิจกรรมงดเหล้าเข้าพรรษา งดเหล้าในงานบุญงานศพ ตลอดจนสร้างเยาวชนนักรณรงค์ขึ้น

DSCF1805

กิจกรรมรวมพลคนบวชใจ เป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่จัดติดต่อกันมาเพื่อเป็นการยกย่อง เชิดชูบุคคลที่ดื่มและหันมาลด และเลิกดื่มเครื่องดื่มที่แอลกอฮอล์ โดยประกาศยกย่องหน่วยงานและบุคคลต้นแบบดีเด่น จำนวน 8 คน หน่วยงานต้นแบบจำนวน 5 หน่วยงาน  บุคคลต้นแบบจำนวน 72 คน เป็นการสรุปผลการทำงานของเครือข่าย เครือข่ายได้รับการสนับสนุนจากคณะสงฆ์อำเภอเวียงป่าเป้า อำเภอเวียงป่าเป้า สภาวัฒนธรรม วัฒนธรรมจังหวัดเชียงราย ภาคีเครือข่ายด้านสุขภาพ การเดินรณรงค์ การนำเสนอผลงานกิจกรรมของเครือข่ายประชาคม  8 อำเภอ คือ อ.แม่จัน อ.แม่สาย อ.แม่ฟ้าหลวง อ.ดอยหลวง อ.เวียงชัย อ.พาน อ.แม่สรวย และอ.เวียงป่าเป้า

 

DSCF1807

DSCF1752

เครือข่ายประชาคมงดเหล้าจังหวัดเชียงราย 8 อำเภอ 300 คน ร่วมกันปฎิญาณตนจะเป็นแกนนำ

ชวนคนเลิกเหล้าเข้าพรรษา

ภาพโดย : นายสมควร ทะนะ

ข่าวโดย : นายสมควร ทะนะ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า